Tin Mới

Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường, mặt sưng tấy vì kiến cắn

(Ngày Nay) - Sáng sớm ra mở cổng, một người dân ở xã Quang Trung (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) phát hiện một bé trai sơ sinh, chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi.

Bé trai sơ sinh được quấn trong chiếc áo ấm màu đỏ và để trong chiếc túi màu xanh, bỏ trước nhà một người dân.

Trao đổi với PV báo Dân trí vào chiều ngày 9/12, Công an xã Quang Trung (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị này đang chăm sóc một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi được người dân phát hiện vào rạng sáng cùng ngày.

Trước đó, báo Người lao động đưa tin, vào sáng sớm ngày 9/12, chị Nguyễn Thị Cam (38 tuổi, ngụ tại ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) khi ra mở cổng nhà thì phát hiện một chiếc giỏ xách màu xanh. Lại gần kiểm tra thì phát hiện bên trong có một bé trai sơ sinh, được quấn trong chiếc áo gió màu đỏ nên gia đình chị Cam vội báo ngay cho công an xã.

Nhận được tin báo, Công an xã Quang Trung đã có mặt để xác minh. Theo đó, bé sơ sinh bị bỏ rơi là một bé trai, dây rốn vẫn còn, được quấn một lớp khăn tắm màu trắng và một áo ấm màu đỏ, không tìm thấy giấy tờ hay thông tin gì về bé.

Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường, mặt sưng tấy vì kiến cắn - ảnh 1

 Ảnh: Thanh Chương

Do để ngoài trời, mặt của bé trai sơ sinh bị kiến cắn làm sưng tấy nhiều chỗ.

Sau khi đưa bé sơ sinh vào Trung tâm y tế huyện Thống Nhất cắt dây rốn, chăm sóc sức khỏe, bé tạm được đưa về nhà của anh Nguyễn Quốc Cường, phó trưởng Công an xã Quang Trung chăm sóc nuôi dưỡng.

Công an xã Quang Trung thông báo ai là cha mẹ hoặc người thân của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi xin liên hệ với xã Quang Trung để làm thủ tục nhận lại bé, theo báo Thanh niên.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo