Tin Mới

Phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 35 tại Đà Nẵng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bệnh nhân thứ 35 (BN35) là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, BN35 là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Khoảng 18 - 19 giờ ngày 04/3/2020, BN35 có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh (những người này sau được xác định là BN22 và BN23).

Vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 11/3/2020, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến.

Kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 11/3, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng cho biết, sức khỏe của hai du khách người Anh mắc COVID-19 hiện ổn định và chưa có diễn biến mới, họ đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo đại diện Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, có 6 trường hợp tiếp xúc gần với hai người Anh mắc COVID-19 trên chuyến bay VN163 từ Hà Nội vào Đà Nẵng, trong đó có 3 người Việt Nam, 3 người nước ngoài. Những người Việt đã được theo dõi, cách ly theo đúng quy định.

Trong số 3 người nước ngoài có 2 trường hợp đã được xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng và có kết quả âm tính với virus  SARS-CoV-2.

Một người đã quay lại Hà Nội trước thời điểm bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 17 được phát hiện. Sở Y tế thành phố Đà nẵng đã thông báo cho ngành y tế Hà Nội để có biện pháp cách ly, theo dõi kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo