Tin Mới

Phạt kịch khung, công khai danh tính cô gái trốn khỏi khu cách ly, định bay đi Anh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND quận Long Biên (Hà Nội) thông tin về việc phát hiện một người bỏ trốn khi đang cách ly, chuẩn bị lên máy bay tại sân bay Nội Bài. Ngay lập tức, người này đã bị đưa về khu cách ly, đồng thời quận Long Biên cũng đã tiến hành các biện pháp kiểm tra, theo dõi, cũng như xử phạt.

Quang cảnh cuộc họp.

Chiều 25/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu lãnh đạo quận Long Biên (Hà Nội) phải có biện pháp xử lý mạnh tay, phạt kịch khung, công khai danh tính người đã trốn khỏi khu cách ly.

Theo Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà, người trốn khỏi khu cách ly là Vũ Thu Hà (giới tính nữ, sinh năm 1995, trú tại phường Sài Đồng). Sáng 25/3, Hà đã lên sân bay Nội Bài và dự kiến bay về Anh, trong khi còn 2 ngày nữa mới hết thời hạn cách ly.

Quận Long Biên đã phối hợp với Công an phường Sài Đồng bám sát thông tin, khi Hà vừa lên máy bay thì đã bị lực lượng chức năng áp tải đưa xuống.

Dự kiến trường hợp này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, mức phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

Cũng tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh thành phố, Hà Nội đã phát hiện tổng cộng 52 trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2. Trong đó, 5 trường hợp là người ngoại tỉnh, đang cách ly tập trung tại Hà Nội; 27 trường hợp là người Hà Nội về từ các nước được phát hiện qua sàng lọc tại sân bay Nội Bài và khu cách ly tập trung (chưa về địa phương), 1 trường hợp quá cảnh tại sân bay Nội Bài sau đó đi Singapore, 1 trường hợp là bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo