Tin Mới

Phòng COVID-19, các hãng hàng không bố trí hành khách ngồi cách nhau 1 ghế

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các hãng hàng không, các cảng hàng không và Cảng vụ hàng không về quy định liên quan đến khoảng cách xếp hàng, đo thân nhiệt và bố trí hành khách trên tàu bay.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không hạn chế việc cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không từ các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất đi các cảng hàng không khác trên toàn quốc, bao gồm:

- Giảm dần các chuyến bay đến mức tối ta trong giai đoạn từ 29/3-15/4 hoặc dài hơn tùy thuộc thông báo nếu có của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về dịch Covid-19.

- Trên tày bay bố trí hành khách trên một hàng ghế cách nhau ít nhất 01 ghế.

- Đảm bảo khoảng cách tối thiểu 02 m giữa các hành khách khi xếp hàng làm thủ tục hàng không và lên tàu bay.

- Thực hiện yêu cầu đo thân nhiệt hành khách và khai báo sức khỏe y tế trước chuyến bay.

- Mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Ngoài ra, các hãng hàng không phải thống kế và báo cáo số liệu vận chuyển hành khách trên các đường bay, danh sách hành khách mỗi chuyến bay bao gồm thông tin hành khách, số ghế gửi Cục Hàng không Việt Nam trước 12h hàng ngày về số liệu thực tế của ngày hôm trước và dự kiến (booking) của ngày hôm sau.

Cục Hàng không yêu cầu các cảng hàng không bố trí đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 m giữa các hành khách khi xếp hàng làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh hàng không, trong phòng chờ, lên tàu bay.

Yêu cầu mọi người trong khu vực nhà ga phải sử dụng khẩu trang toàn thời gian.

Các Cảng vụ hàng không phải tổ chức giám sát hoạt động của các hãng hàng không, các đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất về các nội dung liên quan đến khoảng cách xếp hàng, đo thân nhiệt và bố trí hành khách trên tàu bay.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo