Tin Mới

Phòng GD&ĐT Cầu Giấy: Chưa có quy chuẩn xe đưa đón học sinh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về quy chuẩn xe đưa đón học sinh của các trường học trên địa bàn, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết hiện chưa có quy chuẩn nào về loại xe này.

Ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy. Ảnh: Zing

Liên quan tới vụ việc bé trai Lê Hoàng Long (lớp 1, trường Tiểu học Quốc tế Gateway) tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón hàng ngày tới trường. Vào ngày 7/8, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức họp báo nhằm thông tin chi tiết về vụ việc.

Đại diện Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy - ông Phạm Ngọc Anh, mỗi trường có biện pháp đưa đón học sinh riêng, chứ không có quy chuẩn cụ thể. Trường Gateway có cách quản lý riêng theo phần mềm, tuy nhiên do mới được áp dụng nên chưa có người quản lý.

Theo ông Phạm Ngọc Anh, về vấn đề loại xe đưa đón học sinh, Bộ GD&ĐT đã ra văn bản quy định đảm bảo an toàn trong trường học. Trong đó, đảm bảo phần xe lưu hành, vận chuyển. Tuy nhiên, riêng đối với xe vận chuyển học sinh chưa có quy chuẩn nào về loại xe nào.

Về việc này, Phòng ĐT&GD quận Cầu Giấy cũng đã ra văn bản yêu cầu các trường đối với xe vận chuyển học sinh cầm đảm bảo quy chuẩn về an toàn. Tuy nhiên, phương tiện đảm bảo như nào thì có những quy định, kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo