Tin Mới

Phú Thọ: Phó Chủ tịch huyện tham ô hơn 40 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân

(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Hòa (Phó Chủ tịch huyện Thanh Thủy), đã bị khởi tố, bắt tạm giam do có hành vi tham ô tài sản, lấy tiền giải phóng mặt bằng để chi tiêu cá nhân.

Ông Nguyễn Văn Hòa. Ảnh: Zing

Trước đó, trao đổi với phóng viên báo Dân trí, lãnh đạo VKSND tỉnh Phú Thọ cho biết, tối 8/10, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1960, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy - Phú thọ) về tội Tham ô tài sản. Các quyết định này đã được VKSND tỉnh Phú Thọ phê chuẩn.

Chiều 10/10, ông Đoàn Minh Hương, Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ cho biết, liên quan đến việc bắt giữ ông Hòa,  Cơ quan Cảnh sát Điều tra cũng đang phân loại, xác định thêm có 5 người liên quan đến vụ việc.

Cũng theo ông Hương, 5 người có liên quan đến vụ việc này đều là cán bộ, nhân viên của Ban quản lý dự án huyện Thanh Thủy. Hiện tại cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục sàng lọc các đối tượng.

Theo nguồn tin của báo Gia đình&Xã hội, ông Nguyễn Văn Hòa bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến việc chỉ đạo cán bộ thuộc Ban giải phóng mặt bằng và Phòng TN-MT huyện lập hồ sơ, chứng từ khống (để nhận tiền đền bù) trong dự án xây dựng tuyến giao thông Thanh Thủy - Hòa Bình, từ đó rút gần 43 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân.

Qua tìm hiểu, tuyến đường Thanh Thủy - Hòa Bình do Công ty TNHH xây dựng Tự Lập là nhà thầu thi công với tổng giá trị khoảng 800 tỷ đồng. Do muốn đẩy nhanh tiến độ GPMB để thi công dự án, Công ty TNHH xây dựng Tự Lập đã ứng số tiền 43 tỷ đồng cho huyện Thanh Thủy.

Trong đó, riêng phần giải phóng mặt bằng của dự án này là gần 100 tỷ đồng. Phía Công ty TNHH xây dựng Tự Lập cho rằng công ty chỉ thực hiện ứng tiền theo đề xuất của huyện, còn cụ thể ra sao thì các cơ quan điều tra đang vào cuộc làm rõ.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo