Tin Mới

Phú Yên: Người đàn ông bị hành hung, bắt trói giam lỏng trên xe

(Ngày Nay) - Theo đó, do có tranh chấp về khâu giải phóng mặt bằng với Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1, ông Phương đã bị một nhóm người hành hung, bắt trói và giam lỏng trên xe để đe dọa trước khi được Công an giải cứu.

Ông Nguyễn Duy Phương. Ảnh: Zing

Ngày 20/2, Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) cho biết đang thụ lý điều tra vụ một công dân trên địa bàn tố bị chủ doanh nghiệp bắt giữ và đánh. Người tố là ông Nguyễn Duy Phương (39 tuổi, trú xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu), báo Zing.vn đưa tin.

Ông Phương trình bày, vào sáng 4 ngày trước (16/2), ông đến khu đất của gia đình tại xã Xuân Thọ 1, nơi đang thi công để xây dựng dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 để phản đối việc đất của gia đình bị san ủi trái phép.

“Đất của gia đình khai hoang từ năm 2011, nhưng chủ đầu tư mới chi trả tiền bồi thường cây trồng, còn đất thì chưa”, ông Phương trình bày và kể rằng khi vừa đến nơi, ông bị 2 bảo vệ xông vào khống chế, đè ông xuống đất.

Ông Phương còn tố bị nhóm người của Công ty CP Quang điện Phú Khánh - chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1, đánh đập mình và dùng dây trói 2 tay đưa lên xe bán tải cho phơi nắng gần 2 giờ.

Người đàn ông này kể trong số những người bắt trói, đánh có ông Nguyễn Văn Biền, Phó tổng giám đốc Công ty CP Quang điện Phú Khánh.

Khi người nhà và Công an xã đến, ông Phương được giải cứu và đưa đi bệnh viện.

Trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Biền thừa nhận có chỉ đạo lực lượng bắt giữ ông Phương "để giao cho công an xử lý". Ông Biền cũng thừa nhận có dùng chân đá, dùng mũ bảo hộ đánh ông Phương. "Tôi có sai, có khuyết điểm như vậy và tôi nhận", ông Biền nói.

"Dự án phải làm cho xong để kịp phát điện trước tháng 6/2019, nếu chậm thì 'chết' chủ đầu tư. Chúng tôi đã trả tiền bồi thường, hỗ trợ để chính quyền giải phóng mặt bằng. Gia đình ông Phương có khiếu nại, tỉnh Phú Yên đã xử lý rồi, vậy mà ông này liên tục cản trở không cho thi công, đe dọa khiến công nhân chúng tôi hoảng sợ, không làm việc được" , ông Biền cho biết.

Khi được hỏi tại sao không báo Công an địa phương xử lý nếu thấy ông Phương ngăn cản thi công không đúng mà lại tổ chức lực lượng bắt giữ, đánh người trái pháp luật, ông Biền cho biết đã gửi 3 công văn cho Công an xã Xuân Thọ 1 nhưng Công an nói không đủ chứng cứ nên chậm xử lý.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo