Tin Mới

Quảng Bình: Xử lý 'quan' xã tự ý cho tổ chức đám cưới ngay trong trụ sở UBND

(Ngày Nay) - Được biết, đám cưới được tổ chức trong trụ sở UBND xã Lý Trạch trong giờ làm việc là của con trai bà Lê Thị Hát - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, đặc biệt việc này còn nhận được sự chấp thuận từ cả Bí thư và Chủ tịch xã Lý Trạch.

Đám cưới được tổ chức ngay tại trụ sở UBND xã Lý Trạch. Ảnh: VietNamNet

Thông tin từ UBND huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết, Chủ tịch huyện vừa ký công văn đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức xử lý kỷ luật đúng mức đối với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và cá nhân Bí thư Đảng ủy xã Lý Trạch - ông Lê Xuân Hùng.

Đồng thời tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã Lê Văn Duẩn để kiểm điểm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan vụ tổ chức đám cưới ở trụ sở UBND xã ngay trong giờ làm việc, báo VietNamNet đưa tin.

Trao đổi với báo Tiền Phong vào ngày 18/1, sau một ngày đám cưới con trai út của Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Lý Trạch diễn ra trong sân trụ sở xã khiến dư luận bất bình, ông Lê Xuân Hùng cho rằng: "Trước đó vào thứ 2, ngày 14/1, lãnh đạo xã gồm Bí thư, Chủ tịch, thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lý Trạch đã thống nhất đề xuất của Chủ tịch Hội phụ nữ xã mượn trụ sở xã để tổ chức đám cưới con trai".

Quảng Bình: Xử lý 'quan' xã tự ý cho tổ chức đám cưới ngay trong trụ sở UBND - ảnh 1

Ông Lê Văn Duẩn - Chủ tịch xã Lý Trạch. Ảnh: Tiền Phong

Trong lúc đó, ông  Lê Văn Duẩn - Chủ tịch UBND xã Lý Trạch, nói: "Việc này đã bàn kỹ vào hôm 14/1, khi họp giao ban đầu tuần và không ai có phản ứng gì cả".

Ông Duẩn cũng xác nhận, đám cưới của con trai út của bà Lê Thị Hát - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, diễn ra lúc 11 giờ trưa ngày 17/1. Và rạp cưới chiếm sân của trụ sở xã trong 2 ngày 16 và 17/1.

Khi được hỏi, đã có chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện yêu cầu di dời đám cưới đi nơi khác, nhưng đám cưới vẫn diễn ra? Cả Bí thư và Chủ tịch xã Lý Trạch cho rằng: "Trên địa bàn xã hiện chưa có nhà hàng tiệc cưới, nhưng trong ngày 17/1, trên địa bàn có 4 đám cưới, các hội trường thôn đều bị lấp đầy nên không còn chỗ nào khác".

Trong lúc đó, theo phản ánh của người dân, gia đình bà Lê Thị Hát ở thôn 2 và ngày hôm đó ở thôn 2 không hề có đám cưới nào. Trong lúc sân và hội trường thôn 2 có thể chứa cả nghìn người. Theo người dân, sự việc là thể hiện sự tùy tiện của lãnh đạo xã này, còn gia đình bà Hát thì muốn “giải quyết khâu oai” nên đã bất chấp tất cả.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo