Tin Mới

Quỹ Bảo vệ y bác sĩ 24h trao 5 tỉ đồng tiếp sức ngành y

(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa cho biết, trong bối cảnh diễn biến dịch căng thẳng ở một số địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam... ngành y đang phải căng mình chống dịch. Vì thế, sự đồng hành của người dân, doanh nghiệp thông qua tiếp sức về vật chất và tinh thần sẽ trở thành hậu phương vững chắc để y bác sĩ ở tiền tuyến chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Hà - Tổng giám đốc Công ty VitaDairy trao 5 tỉ đồng cho đại diện Bộ Y tế - GS-TS Nguyễn Thanh Long - quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trong đó, Bộ Y tế vừa nhận được thêm 5 tỉ đồng ủng hộ y bác sĩ đến từ Quỹ Bảo vệ y bác sĩ 24h do hãng sữa VitaDairy khởi xướng và vận động cộng đồng chia sẻ hình ảnh y bác sĩ kèm hashtag #Baovebacsi24h hoặc #VitaDairybaovebacsi24h. Với mỗi hashtag, hãng sữa này sẽ đóng góp 10.000 đồng vào quỹ bảo vệ bác sĩ.

Đã có hàng trăm ngàn người dùng mạng xã hội chia sẻ thông điệp của hãng sữa này. Vì thế, dù chương trình kéo dài tới 15-8, nhưng doanh nghiệp đã ứng trước 1 tỉ đồng để tăng thu nhập cho các y bác sĩ xung phong vào vùng dịch, 1 tỉ đồng dành để nâng chất lượng bữa ăn và 3 tỉ đồng mua đồ bảo hộ, khẩu trang y tế cho y bác sĩ. Trước đó, VitaDairy đã trao đồ bảo hộ và sản phẩm sữa miễn dịch trị giá 2 tỉ đồng.

GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, ông sự ủng hộ các chiến dịch thu hút sự tham gia của người dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Theo ông, đây chính là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với cán bộ y bác sĩ đang tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo