Tin Mới

Rút hồ sơ vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc để xem xét

(Ngày Nay) - TAND Tối cao vừa đề nghị TAND Thái Nguyên báo cáo, rút toàn bộ hồ sơ xét xử vụ tai nạn vì lùi xe trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên lên xem xét.

Tài xế Lê Ngọc Hoàng tại phiên phúc thẩm.

Sau 2 ngày xét xử, chiều muộn ngày 2/11, TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, sinh năm 1985, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) mức án 6 năm tù, Ngô Văn Sơn (sinh năm 1978, Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) 9 năm tù trong vụ container tông Innova lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV báo Người lao động vào sáng 5/11, Phó Chánh án TAND Tối cao – Nguyễn Trí Tuệ cho biết, ngay sau khi báo chí phản ánh về việc dư luận bức xúc vụ án xe container tông xe ô tô Toyota Innova đi lùi trên cao tốc, TAND Tối cao đã chỉ đạo xem xét, đánh giá toàn diện về bản án này.

Phó Chánh án TAND Tối cao cho biết cơ quan này sẽ rút hồ sơ, xem xét lại bản án. Theo thẩm quyền, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ xem xét theo trình tự giám đốc thẩm. “Chúng tôi đã yêu cầu TAND Cấp cao tại Hà Nội xem xét lại bản án. Bản thân TAND Tối cao cũng đã giao bộ phận nghiên cứu về hồ sơ vụ án này” – ông Tuệ nói.

Ông Nguyễn Trí Tuệ khẳng định: “Nếu có sai thì các cấp có thẩm quyền xem xét sửa sai, nguyên tắc của toà là không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm”.

Rút hồ sơ vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc để xem xét - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, chiều 4/11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho hay, ông biết dư luận và báo chí bàn nhiều việc kết án đối với tài xế xe container Lê Ngọc Hoàng. Ông Bình nói: “Tôi có theo dõi công luận, báo chí cũng như mạng xã hội bình luận. Tôi sẽ cho rà soát, kiểm tra lại về bản án này”.

Cũng theo Chánh án Bình, thẩm phán chủ tọa phiên xử phúc thẩm không phải là người đã dùng bằng giả mà báo chí nêu gần đây, bởi người đó đã bị đình chỉ công tác.

Trong khi đó, trao đổi với Tiền Phong, chị Vũ Thị Thúy – vợ bị cáo Hoàng cho biết gia đình sẽ sát cánh cùng anh Hoàng để kêu oan tới cùng khi anh lái xe đúng quy định, đúng tốc độ nhưng phải ngồi tù vì đâm phải kẻ say rượu, đi lùi trên cao tốc.

Chị cho biết, vợ chồng mình phải cầm cố, vay tiền mua container với giá gần 1,7 tỷ đồng. Anh Hoàng mới chạy được 1 năm, trả được hơn 400 triệu đồng liền xảy ra tai nạn. Hiện tại, chị nghề nghiệp không ổn định, đang phải nuôi 2 con nhỏ, bố mẹ 2 bên đều già yếu... nên rất khó khăn. 

Trước việc tòa án Thái Nguyên yêu cầu anh Hoàng - tài xế xe container bồi thường và nộp án phí hơn 400 triệu đồng, chị Thúy cho biết việc này gần như nằm ngoài khả năng của gia đình.

Như VOV đã thông tin trước đó, vào ngày 2/11, TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên bị cáo Lê Ngọc Hoàng - người lái xe container án 6 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Hội đồng xét xử (HĐXX) khẳng định, bị cáo Hoàng đã vi phạm quy định về giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo