Tin Mới

Sập mỏ vàng, huy động hơn trăm người giải cứu 2 nạn nhân

(Ngày Nay) - Vụ tai nạn sập mỏ khai thác vàng đã xảy ra tại xã Thanh Nông (Lạc Thủy, Hòa Bình) đã khiến 2 công nhân bị mắc kẹt trong hang sâu, hiện rất khó để tiếp cận được vị trí của các nạn nhân.

Trao đổi nhanh với phóng viên Dân Việt, ông Quách Tất Liêm - Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 4/11 trên địa bàn xã Thanh Nông. Sau khi nhận được tin báo, huyện đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương đến hiện trường cứu hộ.

Danh tính 2 công nhân được xác định là anh Bùi Văn Thú (SN 1990, thôn Đệp, xã Thanh Nông) và anh Trương Công Chánh (SN 1992, xã Thành Minh, Thạch Thành, Thanh Hóa).

Cũng theo vị lãnh đạo UBND huyện Lạc Thủy, đây là mỏ vàng khai thác trái phép nên hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tụt đất khiến 2 công nhân đang khai thác bị kẹt trong hang. Địa điểm 2 công nhân đang mắc kẹt là hang sâu, hiện các lực lượng chức năng đang tổ chức cứu hộ bằng cách hút và bơm nước, bùn từ trong hang ra ngoài thì mới có thể vào bên trong cứu hộ được.
Sập mỏ vàng, huy động hơn trăm người giải cứu 2 nạn nhân - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được nơi 2 nạn nhân đang mắc kẹt. Ảnh: Dân Việt

Hiện tại, đơn vị chức năng vẫn chưa thể tiếp cận các nạn nhân. Khoảng cách hai người bị mắc kẹt đến điểm sạt lở được xác định là khoảng 150 m.

UBND huyện Lạc Thủy đã huy động lực lượng quân sự của huyện và đang đợi sự trợ giúp của lực lượng cứu hộ từ tỉnh và Trung ương để lên phương án tiếp cận giải cứu các nạn nhân, theo báo VTC News.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo