Tin Mới

Sạt lở đất khiến 2 chị em ruột tử vong

(Ngày Nay) - Vụ sạt lở đất xảy ra ở Bắc Kạn khiến căn nhà cấp 4 bị vùi lấp 1/3, 2 cháu nhỏ tử vong thương tâm.

Theo thông tin từ báo Giao thông, sáng 15/3, ông Triệu Văn Nông, Chủ tịch UBND xã Yến Dương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) cho biết, tối qua (14/3) trên địa bàn đã xảy ra một vụ sạt lở đất vùi lấp ngôi nhà cấp 4 của ông Hoàng Văn Việt, khiến 2 cháu nhỏ tử vong.

Theo đó, khoảng 20h tối 14/3, một lượng đất đá từ taluy dương quả núi phía sau nhà ông Việt bất ngờ sạt xuống, vùi lấp 1/3 căn nhà. Thời điểm này, bên trong nhà có 2 cháu ngoại của ông Việt là Ma Hoàng Diễm (10 tuổi) và cháu Ma Hoàng An Nguyên (3 tuổi) là chị em ruột.

Sau khi xảy ra sự cố, gia đình, hàng xóm và lực lượng cứu hộ đã khẩn trương tìm kiếm các cháu và đưa đi cấp cứu nhưng cả 2 đã tử vong.

Sạt lở đất khiến 2 chị em ruột tử vong - ảnh 1

Hiện trường vụ sạt lở đất khiến 2 cháu bé tử vong ở thôn Nà Giảo, tỉnh Bắc Kạn - Ảnh: Bắc Kạn Ngày Nay

Trao đổi với Người lao động, lãnh đạo xã Yến Dương cho biết, ngôi nhà của ông Việt mới hoàn thiện trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi nhưng lại nằm dưới một taluy cao hàng chục mét. Những ngày qua, ở khu vực này trời không có mưa, nhưng ít ngày trước ở taluy phía bên cạnh nhà ông Việt đã có các hoạt động san ủi đất.

Ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn cùng chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả vụ sạt lở và động viên gia đình bị nạn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo