Tin Mới

Sét đánh trúng nhà dân, hơn 130 triệu đồng cất trong tủ cháy rụi

(Ngày Nay) - Tia sét mạnh trong cơn giông đánh trúng nhà người dân ở Thanh Hóa, gây vụ cháy nhỏ và may mắn không ai bị thương.

Nhiều tài sản trong căn nhà bị lửa thiêu cháy sau khi bị sét đánh trúng. Ảnh: Lam Sơn.

Theo nguồn tin đăng tải báo Vnexpress, chiều 21/5, ông Lê Kim Do - Chủ tịch UBND xã Xuân Khang, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, khoảng hơn 9h cùng ngày, trên địa bàn xã xảy ra một trận mưa giông lớn sau nhiều ngày nắng nóng.

Trong cơn giông, bất ngờ một tia sét đánh trúng căn nhà của gia đình ông Hồ Công Hòa, tại thôn Xuân Hưng, gây hỏa hoạn khiến nhiều đồ đạc như tivi, bàn ghế, giường tủ bị cháy và hư hỏng, tường nhà nứt vỡ... Ngoài ra, vụ sét đánh còn gây cháy hơn 130 triệu đồng tiền mặt gia đình tích góp, cất giữ trong tủ để trả nợ ngân hàng.

Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, cả gia đình ông Hồ Công Hòa không có ai ở nhà nên thoát nạn, nếu không hậu quả khôn lường. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Hòa đã đến trình báo chính quyền. Hiện chính quyền và người dân địa phương đang giúp gia đình ông Hòa khắc phục hậu quả, báo Thanh Niên đưa tin.

Cũng liên quan đến vụ việc này, trao đổi trên báo Người Lao Động, một cán bộ xã Xuân Khang cho biết, gia đình ông Hòa có báo cáo cháy 130 triệu đồng tiền mặt xã cũng đã báo cáo huyện, tuy nhiên cũng khó xác định vì không tìm thấy dấu vết của tiền bị cháy.

"Ông Hòa có trình báo số tiền trên do vợ đang làm thuê bên Lào và con trai làm ở Bắc Ninh gửi về để trả ngân hàng. Chúng tôi cũng đã ghi nhận và báo cáo lãnh đạo huyện về việc này" - vị lãnh đạo xã Xuân Khang thông tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo