Tin Mới

Siết chặt an ninh hàng không trước Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, an ninh sân bay Nội Bài sẽ được thực hiện các biện pháp theo chế độ tăng cường cấp độ 1 (theo Thông tư 30/2012/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải) nhằm phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên diễn ra trong các ngày 27-28/2 tới tại Hà Nội.

Nhân viên an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Cụ thể, các lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn, khai thác bay... tại sân bay Nội Bài đã bắt đầu triển khai ở cấp độ cao nhất như tăng cường tối đa, triển khai bảo vệ nhiều lớp, tại khu vực hạn chế cũng như khu vực công cộng; tuyệt đối không cho người vào khu vực hạn chế đón tiễn khách.

Lực lượng an ninh tăng cường phỏng vấn hành khách khi làm thủ tục. Hành khách phải tháo giày, áo khoác đưa qua máy soi; kiểm tra trực quan ngẫu nhiên hành khách đã qua cổng từ mà không có báo động; hành lý xách tay, ký gửi qua máy soi mà không có hình ảnh nghi vấn.

Tàu bay đỗ ban đêm tại những khu vực có chiếu sáng được giám sát liên tục bằng camera, khi tàu bay đang khai thác tại mỗi cửa lên tàu bay có một nhân viên an ninh canh gác, giám sát. Nhân viên hàng không cũng tiến hành kiểm tra trực quan ngẫu nhiên suất ăn, đồ dự trữ tại điểm kiểm tra an ninh trước khi vào sân bay.

Tại khu vực công cộng, lực lượng an ninh, an toàn Cảng hàng không Nội Bài sẽ tăng cường tần suất tuần tra khu vực công cộng, tăng cường tần suất phát thanh trên hệ thống phát thanh yêu cầu hành khách không được rời xa hành lý; giám sát khu vực công cộng của nhà ga bằng camera và tăng cường nhân viên an ninh giám sát./.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo