Tin Mới

Sư thầy trần tình việc ra tay bắt trộm ngay trong chùa

(Ngày Nay) - Ngay khi phát hiện các đối tượng có hành vi trộm cắp tiền công đức, sư thầy Thích Trúc Minh đã nhanh chóng khóa cổng chùa và chính tay sư thầy đã khống chế một trong hai đối tượng.

Trụ trì Thích Trúc Minh. Ảnh: VOV

Trước đó, vào chiều 17/11, nhóm 4 người đi xe máy đến chùa Vạn Phước (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu). Cô gái đứng trước sân chùa cảnh giới, ba thanh niên đi vào khu chánh điện.

Hai tên cõng nhau xoay camera sang hướng khác rồi dùng hai cây thước nhôm dính keo hai mặt để lấy tiền trong hòm công đức. 

Sư thầy trần tình việc ra tay bắt trộm ngay trong chùa - ảnh 1

Tang vật gây án bị thu giữ. Ảnh: VnExpress

Phát hiện trộm đột nhập, hòa thượng trụ trì Thích Trúc Minh - Trụ trì chùa, chạy ra khóa cổng chùa và tri hô. Lúc trèo tường tháo chạy, một tên bị sư Minh quật ngã, khống chế tại chỗ. Một đối tượng nữ trong nhóm trộm cũng bị bắt giữ sau đó, báo VnExpress đưa tin.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Đức (29 tuổi, tên gọi khác bé Anh) và Nguyễn Thị Hoa (31 tuổi, cùng trú tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM) là 2 chị em ruột trong gia đình, vì thiếu tiền trả nợ nên tổ chức đi trộm tiền công đức.

Sư thầy trần tình việc ra tay bắt trộm ngay trong chùa - ảnh 2

Đối tượng Nguyễn Văn Đức. Ảnh: Tuổi Trẻ


Sư thầy trần tình việc ra tay bắt trộm ngay trong chùa - ảnh 3

Đối tượng Nguyễn Thị Hoa. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trả lời VOV, sư thầy Thích Trúc Minh cho biết khi truy đuổi đã bị đối tượng đánh trả "nhưng thầy vật và đè xuống xong rồi khóa tay lại, gần đó có dây kẽm nằm ở gốc cây nên lấy trói lại. Còn cô gái thì dắt xe đi ra thì mấy người gần đó tưởng là người dân bình thường nhưng thầy đã la lên thế là bắt cô gái lại. Sự việc diễn ra rất là nhanh chỉ có mấy phút thôi, vì thầy đi ra cổng thì trên kia mấy người đó đi trên chánh điện xuống”.

Theo thầy Thích Trúc Minh, trụ trì Chùa Vạn Phước, trước đây cũng đã có những vụ trộm cắp xe máy và điện thoại di động của các nhà sư, do đó để ngăn chặn và phát hiện các vụ mất cắp nhà chùa đã lắp đặt camera an ninh theo dõi.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo