Tin Mới

Tài xế bị phạt 7 triệu đồng, tước GPLX gần 2 năm vì uống 2 chén rượu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Người tham gia giao thông vi phạm luật, trong đó có trường hợp uống 2 chén rượu đã bị lực lượng CSGT phạt 7 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe (GPLX) 23 tháng.

Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử VTC News, chiều 2/1, lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội đồng loạt triển khai xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Tại khu vực Hoàn Kiếm, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông (Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ tại nút giao thông Hàng Cót – Phan Đình Phùng xử phạt nhiều lái xe máy sử dụng rượu bia.

Trong số những người bị xử phạt, ông Nguyễn Văn Duyên (SN 1963, ở Thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) hốt hoảng khi nhận mức phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng sau khi uống 2 chén rượu cùng bạn "nhậu”.

“Tôi với bạn uống có 2 chén rượu, nồng độ cồn là 0,489mg/lít khí thở nên tôi bị các anh CSGT phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng theo Nghị định 100. Mức phạt nặng khiến tôi quả thực bất ngờ. Từ giờ tôi không bao giờ uống rượu bia rồi lại lái xe nữa", ông Duyên nói.

Tài xế bị phạt 7 triệu đồng, tước GPLX gần 2 năm vì uống 2 chén rượu - ảnh 1

Ông Duyên bị xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái gần 2 tháng sau khi uống 2 chén rượu rồi lái xe.

Theo Nghị định 46 cũ, với lỗi vi phạm nồng độ cồn của ông Duyên sẽ bị phạt từ 3-4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3-5 tháng nhưng nay theo Nghị định mới, mức phạt nặng hơn rất nhiều.

Cũng giống như ông Duyên, ông Đoàn Tuấn Linh (SN 1963, ở Phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) cũng tỏ ra khá bất ngờ khi bị xử phạt nặng khi vi phạm nồng độ cồn 0,201 mg/lít khí thở.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời PV báo Người Lao Động, Thượng uý Ngô Văn Tâm, Tổ trưởng Tổ Tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Đội CSGT số 1 cho biết, về việc triển khai xử lý các trường hợp vi phạm giao thông, đơn vị đã có văn bản chỉ đạo tới toàn bộ cán bộ, chiến sĩ.

Trong khi đó, chiều cùng ngày ở nút giao Ô Chợ Dừa - Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội), đối với nhiều trường hợp điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, các chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 3 đã tuyên truyền, giải thích để người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

"Đội CSGT số 3 đã tăng cường quân số từ 2 ngày nay tại các điểm trên địa bàn đơn vị quản lý. Bên cạnh việc xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông thì đơn vị cũng tăng cường tuyên truyền về Nghị định 100/NĐ-CP để người dân nắm bắt được" - một cán bộ Đội CSGT số 3 cho hay.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo