Tin Mới

Tài xế đỗ ôtô giữa đường ray bị phạt 4 triệu đồng

(Ngày Nay) - Hành vi đậu xe giữa đường ray của tài xế xe ô tô gây cản trở đầu máy xe lửa cả tiếng bị phạt 4 triệu đồng.

Theo thông tin từ báo Giao thông, sáng 21/3, Trung tá Nguyễn Bá Cường, Đội trưởng Đội CSGT đường sắt (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế ô tô 92A - 060.56 đậu trên đường ray đoạn gần Ga Đà Nẵng vào chiều 20/3.

Theo đó, tài xế này đã thực hiện hành vi vi phạm được quy định tại điểm b, khoản 3, điều 48, Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc để vật chướng ngại (cụ thể là ô tô) lên đường sắt làm cản trở giao thông đường sắt. Với việc vi phạm này tài xế phải bị xử phạt 4 triệu đồng và không có hình thức phạt bổ sung.

Tài xế đỗ ôtô giữa đường ray bị phạt 4 triệu đồng - ảnh 1

Ô tô bị xử phạt vì cản trở giao thông đường sắt - Ảnh: Hải Hiếu

Theo tờ Zing đưa tin, chiều 20/3, đầu máy tàu hỏa của Ga Đà Nẵng chạy trên đường ray nội bộ để quay đầu. Khi đến gần giao lộ Hải Phòng - Hoàng Hoa Thám (phường Tân Chính, quận Thanh Khê), đầu máy tàu không thể di chuyển vì ôtô biển số tỉnh Quảng Nam đỗ chắn giữa đường ray.

Nhân viên của nhà ga cùng người dân tìm tài xế khắp nơi để yêu cầu đưa xe đi nhưng bất thành. Khi CSGT và Thanh tra giao thông (Sở GTVT) điều xe cẩu đến kéo ôtô thì nam tài xế mới xuất hiện và lái xe ra khỏi đường ray.

Sự việc khiến đầu máy tàu hỏa phải đợi hơn một giờ để vào lại ga. Ôtô cùng tài xế sau đó được đưa về trụ sở công an làm việc.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo