Tin Mới

Tài xế taxi 'chặt chém' khách Tây bị phạt 4,7 triệu đồng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi chở ông John Hemery đi từ phố Phùng Hưng về khách sạn Daewoo trên đường Kim Mã, thấy đồng hồ taxi chỉ 96 nghìn đồng nhưng lợi dụng bất đồng ngôn ngữ, tài xế Hùng đã đòi ông John Hemery trả 960 nghìn đồng.

Theo Dân trí, ông Bùi Ngọc Tân - Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa tiến hành xử phạt hành chính, tạm giữ xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với Đặng Quốc Hùng, lái xe taxi - số hiệu 679 - biển xe: 30E-85692 (sinh năm 1975, trú tại Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội). Hùng là lái xe của hãng taxi Nam Việt (taxi "dù"), còn chiếc taxi do Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An đứng tên đăng ký.

Trước đó, trưa ngày 4/11, Hùng lái taxi đưa ông John Hemery là khách du lịch (quốc tịch Anh) đi từ phố Phùng Hưng, Hoàn Kiếm về Khách sạn Daewoo (Kim Mã, Ba Đình). Đồng hồ taxi chỉ 96 nghìn đồng, nhưng Hùng lợi dụng bất đồng ngôn ngữ nên đã đòi ông John Hemery trả số tiền 960 nghìn đồng. Ông John Hemery đã đưa cho Hùng 4 tờ 200 nghìn đồng (800 nghìn đồng). Khoảng một giờ sau, thấy mạng xã hội đăng tải sự việc, Hùng đã đến khách sạn Daewoo nơi ông John Hemery ở để trả lại tiền cho khách với sự chứng kiến của lễ tân khách sạn.

"Đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An số tiền 10 triệu đồng với lỗi giao xe không có phù hiệu cho người điều khiển phương tiện; xử phạt lái xe Hùng 4,7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày cho 2 lỗi đỗ xe không đúng quy định và lái xe taxi không có phù hiệu. Đồng thời, yêu cầu doanh nghiệp và lái xe taxi chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về kinh doanh vận tải, cam kết không tái phạm hành vi nêu trên. Việc xử phạt này được tiến hành vào ngày hôm qua 5/11" -  ông Bùi Ngọc Tân cho biết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo