Tin Mới

Tài xế Việt lên báo Hàn vì trả lại 45 triệu đồng cho khách

Báo nói Ngày Nay
Bản tin của hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) chiều 4/9 gọi anh Tranh, một tài xế taxi Đà Nẵng, là người tử tế, không bị mờ mắt bởi tiền.

Ảnh minh họa

Sáng 4/9, khi chuẩn bị nghỉ trưa ăn cơm, anh Nguyễn Văn Tranh (31 tuổi, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tìm thấy một chiếc ví đựng khoảng 45 triệu đồng của khách bỏ quên trên ghế sau xe. Bên trong ví, anh tìm được số điện thoại của chủ nhân trên tờ hóa đơn nhưng không liên hệ được.

Anh nhớ đến địa điểm cuối cùng thả khách vào đêm trước tại một chung cư quận Hải Châu. Lập tức, anh bỏ bữa trưa, lái xe đến. Tại đây, anh gặp được nữ du khách người Hàn, chủ nhân của chiếc ví. Trước lúc gặp anh, người này không hề hay biết về việc mất tài sản. Cảm kích tấm lòng của anh, nữ du khách đã gửi tặng 1,5 triệu đồng vào quỹ công ty của người tài xế.

Tài xế Việt lên báo Hàn vì trả lại 45 triệu đồng cho khách - ảnh 1

Anh Tranh được hãng taxi khen thưởng vì hành động trả lại ví cho khách. Ảnh: Quỳnh Quang.

Hãng thông tấn Yonhap khẳng định số tiền 45 triệu đồng là rất lớn so với thu nhập trung bình tháng 5,5 triệu đồng của người Việt. Vì thế, việc làm của anh Tranh rất có ý nghĩa.

Anh Tranh sinh ra trong gia đình nghèo tại vùng nông thôn Huế, mới làm tài xế được gần một năm. Theo anh Nguyễn Quỳnh Quang, đại diện hãng taxi nơi anh Tranh làm việc, đây không phải là lần đầu nhân viên hãng trả lại tài sản cho khách, tuy nhiên, trường hợp này hy hữu vì chính khách hàng cũng không biết mình bị mất đồ.

Sáng 7/9, anh Tranh đã được công ty khen thưởng theo quy định.

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo