Tin Mới

Tạm dừng nhập cảnh du khách EU và Vương quốc Anh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 13/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ra quyết định tạm ngừng cấp thị thực và cho nhập cảnh đối với du khách đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schegen và Vương quốc Anh.

Do diễn biến phức tạp của COVID-19 tại các quốc gia EU cũng như Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chính phủ Việt Nam đã ra quyết định:

1. Tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam.

2. Tạm dừng việc cấp thị thực tại các cửa khẩu.

Các quyết định nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h ngày 15/3 và không áp dụng đối với người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ.

Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Phía Việt Nam mong nhận được sự thông hiểu đối với quyết định khó khăn này và tin tưởng rằng với nỗ lực chung và sự chia sẻ của cộng đồng quốc tế, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo