Tin Mới

Tạm giữ Giám đốc đơn vị thi công trong vụ sập công trình ở Đồng Nai

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Công an đã tiến hành tạm giữ ông Hà Huy Hải, Giám đốc Công Ty TNHH Hà Hải Nga - đơn vị thi công để xảy ra vụ tai nạn làm 10 người chết tại khu công nghiệp Giang Điền, Đồng Nai.

Sáng 15/5, trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, đại tá Nguyễn Văn Kim - phó giám đốc cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai cho biết, đã tạm giữ hình sự Hà Huy Hải - giám đốc Công ty Hà Hải Nga, đơn vị thi công để xảy ra vụ tai nạn 10 người chết.

Ngoài ra, công an còn tạm giữ 2 người của công ty này phụ trách giám sát và thi công.

Theo đại tá Kim, bước đầu cơ quan chức năng xác định đơn vi thi công đã có dấu hiệu vi phạm xây dựng, không có hợp đồng lao động.

Hiện công an đang phối hợp với Bộ Xây dựng để giám định hiện trường nơi xảy ra tai nạn chết người.

Như Zing.vn đã đưa tin, trước đó, vụ tai nạn lao động xảy ra vào chiều 14/5 tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai khiến 10 người tử vong, trong đó 8 người chết tại hiện trường và 2 người chết khi được đưa tới bệnh viện.

Sau 5 giờ đào bới, lực lượng chức năng đã đưa được 15 người bị thương ra khỏi đống đổ nát để đi cấp cứu.

Theo cảnh sát, bức tường đang thi công cao khoảng 8 m, dài 109 m. Khi xảy ra sự cố có khoảng 50 công nhân đang làm việc tại công trình.

Công trình sập tường thuộc Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc). Công ty này đã thuê khoảng 21.000 m2 đất tại Khu công nghiệp Giang Điền để xây nhà máy sản xuất tã lót, bình sữa, băng vệ sinh… Trong quá trình xây dựng, AV Healthcare thuê một đơn vị thi công.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo