Tin Mới

Tăng 240 lượt xe khách dịp Tết Dương lịch

Bắt đầu từ sáng 25/12 các bến xe lớn trên địa bàn Hà Nội triển khai đợt cao điểm phục vụ Tết Dương lịch 2019. Cùng với kế hoạch kiểm soát tốt xe ra vào bến, lãnh đạo Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, dịp này đơn vị tăng cường 240 lượt xe cho các bến.

Cho biết về kế hoạch phục vụ những ngày cao điểm Tết Dương lịch năm nay, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Cty Cổ phần bến xe Hà Nội dự báo, dịp Tết Dương lịch 2019, do được nghỉ 4 ngày nên lượng khách sẽ tăng nhiều so vớ ngày thường.
Trên một số tuyến như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Sơn La, Lào Cai… có thể xảy ra tình trạng ùn cục bộ vào một số thời điểm.

Đánh giá về bến Giáp Bát, ông Toàn cho hay, lượng khách cao nhất trong dịp này sẽ tăng khoảng 130%, xe xuất bến có thể lên đến 1.120 lượt/ngày, tăng 115% so với ngày thường. Khách sẽ tập trung đông trên các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa. Tại bến Mỹ Đình, lượng khách đi vào những ngày cao điểm sẽ tăng khoảng 150%, xe xuất bến có thể đạt tới 1.200 lượt/ngày tăng 150% so với ngày thường, chủ yếu trên các tuyến Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai…

Căn cứ vào dự báo và từ thực tế đi lại của các năm trước, riêng trong 2 ngày cao điểm nhất nhất của địp nghỉ Tết Dương lịch là 28 và 29/12, đơn vị đã có kế hoạch tăng cường 240 lượt xe cho 3 bến, trong đó bến Giáp Bát, tăng cường 82 lượt xe; bến Mỹ Đình tăng cường 110 lượt xe, bến Gia Lâm tăng cường 48 lượt xe.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo