Tin Mới

Tàu câu mực chìm ở quần đảo Trường Sa, 3 ngư dân mất tích

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong lúc vào bãi Thuyền Chài (quần đảo Trường Sa) để tránh trú, tàu câu mực của ngư dân Bùi Văn Quốc mất liên lạc. 41 thuyền viên được cứu, 3 ngư dân mất tích.

Theo thông tin từ báo Người lao động, sáng 4/9, ông Trần Ngọc Hữu, Chủ tịch UBND xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cho biết đến thời điểm này vẫn chưa tìm thấy 3 ngư dân ở địa phương bị mất tích trên biển.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 2/9, trong lúc tiến vào bãi Thuyền Chài (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) để tránh trú gió, tàu câu mực của ông Bùi Văn Quốc (42 tuổi; ngụ thôn Tân Lập, xã Tam Hải) bất ngờ bị mất liên lạc. Trên tàu có tất cả 44 người.

Tàu câu mực chìm ở quần đảo Trường Sa, 3 ngư dân mất tích - ảnh 1

Một tàu câu mực đang neo đậu - Ảnh minh họa

Báo Dân trí đưa tin, sau khi phát hiện tàu QNa 91928 TS mất liên lạc, các tàu khác đang chạy tránh bão ở gần đã tổ chức tìm kiếm. Đến 8h ngày 3/9, các tàu cá khác phát hiện nhiều vật dụng như bình gas, thực phẩm… đang trôi cách vị trí tàu mất liên lạc khoảng 20 hải lý về hướng Đông Nam.

Đến 14h30 ngày 3/9, các tàu đã tìm kiếm và cứu được 41 thuyền viên trong tình trạng nguy kịch, còn 3 ngư dân mất tích, các tàu đề nghị hỗ trợ về y tế khẩn cấp.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cũng đã chỉ đạo hỗ trợ y tế cho ngư dân và tiếp tục tìm kiếm ba ngư dân mất tích còn lại. Hiện chưa xác định được danh tính các ngư dân gặp nạn.

Hiện Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam cũng đã chuyển báo cáo tới các đơn vị cứu nạn khu vực, đồng thời phát điện khẩn cấp, yêu cầu tàu thuyền trong khu vực tăng cường quan sát, trường hợp phát hiện hoặc liên lạc được với tàu bị nạn trên cần thông báo ngay cho Đài Thông tin duyên hải để có phương án hỗ trợ tàu kịp thời.

Hệ thống Thông tin duyên hải cũng đã nối máy cho tàu tới Viện Y học biển Việt Nam để các bác sĩ chuyên môn tư vấn chăm sóc y tế cho các thuyền viên gặp nạn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo