Tin Mới

Tàu du lịch Quảng Ninh mắc kẹt trên đường tránh bão số 3

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trên đường tránh trú bão, con tàu du lịch Hoàng Vi 01 đã mắc kẹt trên đê bao lấn biển của đảo Quan Lạn.

Con tàu Hoàng Vi 01 mặc cạn. Ảnh: VietNamNet

Trao đổi vơi báo VietNamNet, ông B.Đ. (chủ tàu Hoàng Vi 01) cho biết, đêm qua (ngày 1/8) trên đường đi tránh bão số 3 tàu của ông đã leo lên đê bao lấn biển của đảo Quan Lạn (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh).

Thuyền trưởng là người địa phương nhưng do trời tối và khu vực đê lấn biển này không có biển cảnh báo nên tàu Hoàng Vi 01 đã chạy thẳng lên và mắc kẹt.

Sau khi thủy triều rút đi, phần mũi tàu kênh lên cao, buồng máy và đuôi tàu chúc xuống, nguy cơ nước tràn vào.

“Nếu không giải cứu nhanh thì lúc bão vào, tàu có thể bị cuốn ra biển”, chủ tàu lo lắng.

Ngay trong sáng nay, ông Đ. đã huy động máy xúc và nhờ người dân đào vét đất, cát xung quanh để chiếc tàu hạ mũi. Hiện chủ tàu đang chờ thủy triều lên để di chuyển tàu về nơi tránh trú bão an toàn.

Vào hồi 18h, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,4oN; 108,6oE, cách Móng Cái khoảng 80km, cách Hải Phòng khoảng 220km, cách Nam Định khoảng 290km. Sức gió mạnh nhất: cấp 8-9 (60-90km/h), giật cấp 12. Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, tốc độ khoảng 5-10km/h.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, hành khách và các phương tiện, Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng cấp phép, thông báo và yêu cầu các phương tiện di chuyển đến điểm tránh trú bão an toàn đối với khu vực Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, Đầm Hà, Móng Cái từ 10h ngày 1/8; khu vực biển Cô Tô tạm dừng cấp phép từ 6h ngày 1/8.

Tàu du lịch Quảng Ninh mắc kẹt trên đường tránh bão số 3 - ảnh 1

Các tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long di chuyển về bờ tránh bão số 3. Ảnh: VTC News

Trước đó vào ngày 1/8, trên Vịnh Hạ Long đang có trên 500 tàu du lịch hoạt động, tại các tuyến đảo có trên 300 tàu khách. Theo thông tin từ huyện Cô Tô, hiện trên đảo có trên 300 khách du lịch còn ở lại, trong đó có 4 khách nước ngoài.

Dù đã được thông báo về việc ảnh hưởng của bão số 3 và tạm dừng cấp phép tàu vào bờ, tuy nhiên số du khách này vẫn ở lại đảo. UBND huyện Cô Tô đã thông báo đến các nhà hàng, khách sạn tạo điều kiện và đảm bảo an toàn cho số du khách trên đảo, theo ghi nhận của báo VTC News.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo