Tin Mới

'Tàu là nhà - Hành khách là người thân'

[Ngày Nay] - Sự phát triển mạnh mẽ của nhiều hãng hàng không đã khiến không ít người quên đi sự hiện diện của những chuyến tàu. Nhưng với nhiều người, những chuyến tàu ra Bắc vào Nam ấy vẫn là sự lựa chọn hàng đầu, chan chứa những sự bình dị, gần gũi và đời thường.

Hành khách chọn đi tàu có rất nhiều lí do khác nhau. Với một số người, đây là phương tiện di chuyển giá rẻ, nhanh và không bị “say” như khi đi ô tô đường dài. Một số khác lại cho rằng họ chọn đi tàu để trải nghiệm và sống chậm lại.

'Tàu là nhà - Hành khách là người thân' - ảnh 1

Chị Kiều Anh (TP. HCM) chia sẻ: “Mỗi lần có việc cần ra Hà Nội, gia đình mình thường đi tàu nhiều hơn là máy bay. Vì vé tàu thì luôn sẵn có, không quá đắt đỏ”.

'Tàu là nhà - Hành khách là người thân' - ảnh 2

Mỗi toa tàu đều được dọn dẹp ngăn nắp, sạch sẽ, cùng với sự chăm sóc, hướng dẫn tận tình của các nhân viên, tàu hỏa Việt Nam vẫn thu hút được khá đông lượng khách nước ngoài. Phần lớn họ chọn phương tiện giá rẻ này đều với mục đích được trải nghiệm.

'Tàu là nhà - Hành khách là người thân' - ảnh 3

Ghế ngồi trên tàu chia làm 4 loại, phù hợp với điều kiện, nhu cầu của từng hành khách.

'Tàu là nhà - Hành khách là người thân' - ảnh 4

“Không phải nói vui, chứ thời gian tôi trên tàu còn nhiều hơn là ở nhà với chồng con nữa. Đúng như cái khẩu hiệu chị em tôi hay nói với nhau “Tàu là nhà, hành khách là người thân”, chị Lan – một nhân viên trên tàu nói.

'Tàu là nhà - Hành khách là người thân' - ảnh 5

Ngày thường, tàu ít khách. Chỉ tới những ngày lễ tết, các chuyến tàu mới có dịp “được” cháy vé.

'Tàu là nhà - Hành khách là người thân' - ảnh 6

Tàu Thống Nhất đi qua 21 tỉnh thành. Đến mỗi ga, tàu dừng lại đón trả khách. Đây cũng là thời gian để mọi người mua thêm đồ ăn, bánh trái và các nhu yếu phẩm cần thiết.

'Tàu là nhà - Hành khách là người thân' - ảnh 7

Và cứ như vậy, những chuyến tàu Bắc – Nam vẫn ngày ngày vận hành, mang theo biết bao những điều đời thường nhất.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo