Tin Mới

Thai nhi trong bụng nữ sinh lớp 8 ở Lào Cai có quan hệ huyết thống với thầy giáo

(Ngày Nay) - Ngày 6/5, liên quan đến vụ thầy giáo dạy tin học tại trường THCS số 2 Thượng Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) bị tố dụ dỗ và quan hệ tình dục nhiều lần khiến một nữ sinh 13 tuổi mang thai, thông tin từ đại tá Phạm Hùng Cương - Trưởng công an huyện Bảo Yên cho biết, đơn vị này đã nhận được kết quả giám định ADN thai nhi của nữ sinh đang học lớp 8 trường THCS số 2 Thượng Hà.

Thầy giáo tin học Nguyễn Việt Anh

Theo đó, kết quả giám định ADN tại Viện khoa học hình sự - Bộ Công an xác định, thai nhi có quan hệ huyết thống với thầy giáo Nguyễn Việt Anh. Hiện cơ quan điều tra tiếp tục củng cố hồ sơ, xem xét có hay không tội danh khác đối với bị can Nguyễn Việt Anh.

Xác nhận thông tin trên với báo chí, ông Hồ Cao Khải - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho hay: kết quả xét nghiệm cho thấy ADN thai nhi và ADN của Nguyễn Việt Anh - bị can trong vụ án, trùng khớp đến 99,99%.  “Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ vụ việc", ông Khải thông tin thêm.

Trước đó, Công an huyện Bảo Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Việt Anh (36 tuổi, giáo viên tin học) về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi vào ngày 25/4,

Theo báo cáo của công an xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) thì vào hồi 13h ngày 21/4, công an xã nhận được tin báo của người thân nữ sinh H.T.H (14 tuổi, trú tại địa bàn, học sinh lớp 8 Trường THCS số 2 Thượng Hà) tố cáo về việc H.T.H có biểu hiện lạ, nghi vấn bị thầy giáo tại trường xâm hại tình dục. Gia đình sau đó đã có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc con mình bị thầy giáo nhiều lần hiếp dâm, sau đó mua cho một chiếc điện thoại để làm phương tiện liên lạc.

Nhận thấy con mình có biểu hiện bất thường, gia đình tra hỏi nên nữ sinh đã nói ra sự việc. Nữ sinh cho hay sau khi quan hệ tình dục thầy giáo còn dọa không được nói chuyện này với bất kỳ ai. Gia đình đã đưa em này đi siêu âm và phát hiện đang mang thai 12 tuần tuổi.

Sau khi tiếp nhận trình báo, công an xã Thượng Hà đã vào cuộc xác minh và làm việc với nữ sinh và thầy giáo bị tố. Nữ sinh H cho biết đã bị thầy giáo N.V.A (36 tuổi, dạy Tin học tại trường) có hành vi quan hệ tình dục, hiếp dâm nhiều lần dẫn tới có thai (có phiếu siêu âm kiểm tra).

Ông Đặng Chí Thanh, Chủ tịch UBND xã Thượng Hà cho biết: "Tại cơ quan công an, thầy giáo A đã thừa nhận có hành vi quan hệ tình dục nhiều lần với nữ sinh H. ở phòng trực bán trú của nhà trường".

 việc gia đình nữ sinh tại một trường THCS trên địa bàn huyện Bảo Yên 

Tại buổi làm việc giữa gia đình và các cơ quan chức năng, nữ sinh 13 tuổi cho biết bị Nguyễn Việt Anh dụ dỗ, quan hệ tình dục từ cuối năm 2017, tức gần hai năm qua. Đến tối ngày 23/4, Công an huyện Bảo Yên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Việt Anh để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo