Tin Mới

Thảm cảnh vạ vật ngồi chờ, chen chúc ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày giáp Tết

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hàng chục máy bay "tắc đường" phải xếp hàng từ sân đỗ ra đường băng chờ cất cánh khiến người dân mệt mỏi, chịu cảnh vạ vật tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Những ngày cận Tết Canh Tý, hàng nghìn người có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để chờ chuyến bay về đoàn tụ với gia đình.

Thảm cảnh vạ vật ngồi chờ, chen chúc ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày giáp Tết - ảnh 1

Khu vực check-in của sân bay Tân Sơn Nhất luôn ở trong tình trạng kẹt cứng, đến mức nhiều người cảm thấy không đủ dưỡng khí để thở. - Ảnh: VTC News

Từ 18-19/1, các quầy vé của các hãng luôn đông nghẹt hành khách xếp hàng. Bên trong sân bay, mọi người vật vờ, thậm chí ngủ gục trong lúc chờ chuyến bay.

Thảm cảnh vạ vật ngồi chờ, chen chúc ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày giáp Tết - ảnh 2

Hành khách xếp hàng kéo dài từ khu check in ra khu vực lối đi nhưng vẫn chật cứng. - Ảnh: VTC News

Chị Phương cho biết, theo lịch, lúc 6h45 chị sẽ lên máy bay của hãng Vietjet Air từ Tân Sơn Nhất đi sân bay Phú Bài. Thế nhưng đến 8h vẫn chưa thể bay. Phía hãng thông báo với lý do khai thác “Máy bay đến trễ nên hành khách thông cảm…”.

Thảm cảnh vạ vật ngồi chờ, chen chúc ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày giáp Tết - ảnh 3

Bên trong khu vực chờ, ghế ngồi kín chỗ nên nhiều người phải ngồi dưới nền. - Ảnh: Zing.vn

“Đã đến sớm cả đêm vật vờ chờ bay, giờ phải chờ đợi vì hoãn chuyến nữa. Thật mệt mỏi, không biết đến mấy giờ mới về đến nhà đây”, chị Phương lo lắng nói.

Thảm cảnh vạ vật ngồi chờ, chen chúc ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày giáp Tết - ảnh 4

Người già và trẻ em mệt mỏi chờ đợi máy bay cất cánh. Ảnh: Zing.vn

Được biết, trong sáng 19/1, có đến 15 chiếc máy bay lớn nhỏ xếp hàng từ sân đỗ ra đường băng chờ cất cánh. Chưa kể nhiều tàu bay khác dù đến lịch xuất phát nhưng vẫn phải đậu bên trong sân đỗ do bên ngoài đường lăn đang ùn tắc.

Thảm cảnh vạ vật ngồi chờ, chen chúc ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày giáp Tết - ảnh 5

Máy bay ‘tắc đường’ tại khu vực đường lăn. - Ảnh: VietNamnet

Lý giải nguyên nhân máy bay 'tắc đường’ một chuyên gia hàng không cho biết, hiện nay đang cao điểm Tết, tần suất các chuyến bay cất và hạ cánh lớn nên vấn đề quá tải đường băng chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng hoãn chuyến.

Thảm cảnh vạ vật ngồi chờ, chen chúc ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày giáp Tết - ảnh 6

Ảnh: Zing.vn

Trong khi đó, nhiều hành khách khác cho biết, có chuyến bay bị hoãn từ đêm qua cho đến sáng nay mới có thể cất cánh. Họ phải vật vờ ở sân bay cả đêm để chờ đợi. “Mệt mỏi lắm nhưng vì cái Tết sum vầy cùng gia đình sau một năm làm ăn xa nên cũng phải cố gắng. Hi vọng, thời gian bay sau khi bị hoãn chuyến sẽ không bị dịch chuyển nữa”, anh Văn Thái (quê Thanh Hóa) cho hay.

Thảm cảnh vạ vật ngồi chờ, chen chúc ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày giáp Tết - ảnh 7

Mệt mỏi, nhiều hành khách ngồi ghé lên xe đẩy hành lý, hoặc ngồi xuống sàn ăn tạm cái bánh mỳ cho qua bữa trưa. - Ảnh: VTC News

Theo vị chuyên gia, sân bay Tân Sơn Nhất hiện có 2 đường băng nằm sát nhau nên không thể cùng một lúc 2 chuyến bay cùng cất, hạ cánh, mà phải thay phiên nhau. Cứ chiếc này cất cánh xong thì chiếc kia mới được hạ cánh.

Thảm cảnh vạ vật ngồi chờ, chen chúc ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày giáp Tết - ảnh 8

Ảnh: VTC News

Hệ quả, máy bay ở Tân Sơn Nhất cất cánh chậm, khi về các sân bay địa phương cũng chậm và máy bay quay vòng cũng chậm theo tạo thành một dây chuyền chậm chuyến khép kín của ngành hàng không Việt Nam.

Thảm cảnh vạ vật ngồi chờ, chen chúc ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày giáp Tết - ảnh 9

Khác với khung cảnh thường thấy, các quán ăn, cafe bên trong sân bay hôm nay cũng gần như kín chỗ. Dự kiến trong mấy ngày tới, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ vẫn tiếp diễn tình trạng kẹt cứng này. - Ảnh: VTC News

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết lượng khách trung bình nơi đây là 130.000 người mỗi ngày, tăng 10.500 khách so với dịp Tết năm trước. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo