Tin Mới

Thanh Hóa chi 43 tỷ đồng để xây nhà vệ sinh đạt chuẩn

(Ngày Nay) - Dự kiến đến năm 2025, sẽ có tổng cộng 181 nhà vệ sinh đạt chuẩn tại toàn bộ các địa điểm công cộng và khu du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nhà vệ sinh đạt chuẩn tại Đà Nẵng. Ảnh: Cafe Biz

Theo đó, bà Lê Thị Thìn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định số 4802/QĐ-UBND phê duyệt đề án xây dựng hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh này đến năm 2025, báo Dân trí đưa tin.

Theo đề án, các khu, điểm du lịch trên địa bàn toàn tỉnh đã được xác định trong "Chiến lược phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030" sẽ được đầu tư xây dựng hệ thống nhà vệ sinh tiện ích, hiện đại, có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với định hướng phát triển du lịch.

Đề án đặt ra mục tiêu đến năm 2020, toàn bộ các khu du lịch trọng điểm có ít nhất một nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch. Đến năm 2025, phần lớn các khu, điểm du lịch trọng điểm, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp tỉnh trở lên có nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Theo lộ trình, tổng số nhà vệ sinh đạt chuẩn đến năm 2025 là 181 nhà. 100% các nhà vệ sinh có hệ thống cấp điện, cấp nước thải và thu gom chất thải rắn đạt tiêu chuẩn.

Cũng theo đề án, tổng kinh phí thực hiện dự kiến là 42,9 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách là 26,7 tỷ đồng, nguồn vốn khác là 16,2 tỷ đồng. Dự án được giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa chủ trì, báo Zing.vn đưa tin.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo