Tin Mới

Thanh Hóa: Xử phạt nhóm thanh niên trốn cách ly đi sinh dự nhật bạn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bốn trường hợp trốn cách ly, theo dõi y tế tại nhà để đi dự sinh nhật bạn vừa bị UBND xã Trí Nang (Lang Chánh, Thanh Hóa) quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Bốn thanh niên thuê xe trốn cách ly đi dự sinh nhật bạn vào chiều 5/4 đến sáng 6/4 trở về lại. Ảnh: CACC

Chiều 7/4,  Chủ tịch UBND xã Trí Nang và UBND xã Đồng Lương (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các trường hợp trốn cách ly, theo dõi y tế tại nhà để đi dự sinh nhật.

Theo đó,  Lò Văn T. (ngụ xã Trí Nang) là tài xế lái xe ô tô chở bốn người trốn khỏi nơi cách ly bị xử phạt 5 triệu đồng.

Những người còn lại là Ngân Văn B. bị xử phạt 3,5 triệu đồng; Lương Văn Đ. và Lê Phi D. (cùng ngụ xã Trí Nang) và Lê Thị L. ở Đồng Lương mỗi người bị xử phạt 2 triệu đồng.

Tổng số tiền phạt đối với năm trường hợp này là 14,5 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Quang Thủy, Trưởng Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết khoảng 8 giờ sáng 6/4 nhóm thanh niên trên đi sinh nhật bạn và trở lại Lang Chánh.Lúc này lực lượng chức năng trực tại chốt kiểm soát phòng dịch bệnh COVID-19 trên quốc lộ 15A giữa huyện Lang Chánh và Bá Thước phát hiện và yêu cầu dừng xe để kiểm tra, kiểm soát theo quy định.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có năm thanh niên, trong đó có bốn người đang trong diện phải cách ly và theo dõi y tế tại nhà.

Riêng Ngân Văn B. là trường hợp buộc phải cách ly tại nhà do trước đó đã đưa ông nội đi khám tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và về nhà hôm 1/4.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản cả bốn người, đồng thời bàn giao những người trên cho chính quyền địa phương đưa về gia đình tiếp tục tự cách ly, theo dõi.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo