Tin Mới

Thanh tra Chính phủ đối thoại với người dân Thủ Thiêm trước Tết

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ có buổi đối thoại với người dân Thủ Thiêm trước Tết Âm lịch.

Theo ông Hà Phước Thắng, vừa qua Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã làm việc với TPHCM về xử lý các vụ việc khiếu kiện đông người trên địa bàn TP, trong đó có Thủ Thiêm.

Cụ thể, đối với vấn đề trong ranh hay ngoài ranh của các hộ dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường (An Khánh, Bình An và Bình Khánh), Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ phối hợp TP đối thoại và công bố với người dân trước Tết Nguyên đán.

Về việc hỗ trợ bồi thường, ông Hà Phước Thắng cho biết, khi HĐND thông qua chủ trương về hỗ trợ bồi thường thêm 4,3 ha thì UBND đang xây dựng thêm chính sách và tham khảo ý kiến các bộ, ngành. Và việc này sẽ chốt trong quí 1 năm nay, sau đó sẽ trao đổi với người dân để tiến hành các bước tiếp theo theo quy định, theo VOV.

Hiện nay, người dân 5 khu phố thuộc 3 phường vẫn giữ quan điểm khiếu nại về ranh quy hoạch Khu Đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo đó, người dân cho rằng Thanh tra Chính phủ đã không làm rõ khiếu nại 5 khu phố thuộc 3 phường nằm ngoài ranh quy hoạch. Yêu cầu thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành để thanh tra toàn diện Khu Đô thị mới Thủ Thiêm.

Đề nghị Thanh tra Chính phủ, các bộ ngành và UBND TP tổ chức đối thoại với người dân khu phố theo ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình. Chính quyền địa phương cung cấp các văn bản, bản đồ liên quan đến kết luận khu phố 1 nằm trong ranh hay ngoài ranh.

Yêu cầu Thanh tra Chính phủ cung cấp các nội dung liên quan đến kết luận 1483/TB-TTCP, làm rõ việc thất lạc bản đồ; làm rõ các thiệt hại của người dân Thủ Thiêm trong đền bù và giải tỏa. Xem xét lại mức giá bồi thường và bố trí tái định cư cho người dân.

Người dân cũng khẳng định 5 khu phố thuộc 3 phường nằm ngoài ranh quy hoạch khu ĐTM Thủ Thiêm và có tính thống nhất của hệ thống văn bản và bản đồ quy hoạch.

Yêu cầu trả lại 160 ha tái định cư cho người dân theo quyết định 367 của Thủ tướng Chính phủ, báo VietNamNet đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo