Tin Mới

Tháo dỡ trang trại heo không phép bên hồ Trị An

Trang trại quy mô 1,4 ha xây dựng không phép bên bờ hồ thủy điện Trị An bị lực lượng chức năng "tuýt còi", buộc tháo dỡ.

Trang trại có vốn đầu tư gần 20 tỷ đồng nhưng không phép

Ngày 26/10, Công ty TNHH Phan Thị Trâm đã tổ chức tháo dỡ nhiều hạng mục ở trang trại chăn nuôi heo bên hồ Trị An (đóng tại xã Túc Trưng, huyện Định Quán, Đồng Nai). 

Năm 2017, công ty này tổ chức xây dựng trang trại chăn nuôi heo nái dù cho lực lượng chức năng chưa cấp phép.

Ngày 26/10, nhân viên Công ty Phan Thị Trâm đã cho nhân viên tháo các lồng nuôi bằng thép. Việc tháo dỡ được triển khai theo phương thức thủ công nên tiến độ chậm. Một người làm việc ở trang trại cho biết việc phá bỏ trang trại có thể phải mất một tháng. 

Các hạng mục cửa cổng, tường bao quanh trang trại được Công ty Phan Thị Trâm sử dụng máy múc để phá dỡ. 

Trang trại của Công ty TNHH Phan Thị Trâm được xây dựng từ khoảng tháng 10/2017 với diện tích khoảng 1,4 ha, công suất thiết kế để nuôi hàng nghìn con heo nái.

Người dân lo ngại khi trang trại đi vào hoạt động, nước thải từ đây có thể đổ ra hồ Trị An, ảnh hưởng đến nước sông Đồng Nai vốn là nguồn nước sinh hoạt của hàng triệu người ở Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương…

Tháng 6/2018, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Định Quán tổ chức kiểm tra thực tế công trình.

Phát hiện công trình chưa được cấp phép xây dựng nên Thanh tra Sở Xây dựng Đồng Nai yêu cầu chủ đầu tư ngưng thi công. Cơ quan này cũng buộc chủ đầu tư làm việc với các cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục theo đúng pháp luật.

UBND huyện Định Quán (Đồng Nai) đã phối hợp với Sở Xây dựng Đồng Nai tổ chức phạt hành chính Công ty Phan Thị Trâm 40 triệu đồng. Cơ quan này sau đó buộc công ty phải tháo dỡ trang trại.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo