Tin Mới

Thôn Hạ Lôi được gỡ bỏ cách ly y tế

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đúng 0h ngày 6/5, toàn bộ thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh) đã được gỡ bỏ cách ly y tế sau 28 ngày.

Trước khi công bố kết thúc cách ly, tất cả người dân trong thôn Hạ Lôi đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-Cov-2. Hiện người dân trong thôn có sức khỏe ổn định.

Dù được công bố kết thúc cách ly, nhưng TP Hà Nội và chính quyền địa phương vẫn xác định thôn Hạ Lôi là địa bàn có nguy cơ cao, do thời điểm bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19 chưa qua 28 ngày.

Chính vì vậy, xã tiếp tục tuyên truyền và yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 07/CT-UBND của UBND TP Hà Nội và Quyết định số 963/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống dịch Covid-19” cho đến hết ngày 11/5. Thực hiện tốt giãn cách xã hội, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2 m, luôn đeo khẩu trang, không tập trung đông người, rửa tay thường xuyên, báo Kinh tế & Đô thị đưa tin.

Thôn Hạ Lôi có 2.700 hộ dân với 11.500 người. Tất cả phải cách ly y tế trong 28 ngày, kể từ 8/4, do nơi đây phát hiện một người mắc COVID-19 là bệnh nhân số 243. 

Trả lời TTXVN, ông Đoàn Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, từ ngày ghi nhận ca bệnh thứ 13 đến nay, đã qua 21 ngày thôn Hạ Lôi không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới nào. Trong 13 ca bệnh, đến nay có 2 người được xuất viện.

Trong khi đó, ông Đặng Văn Cường, người dân thôn Hạ Lôi chia sẻ: "Trong những ngày bị cách ly, đời sống vật chất của người dân không bị thiếu thốn. Người dân được cung cấp tương đối đầy đủ nhu yếu phẩm. Các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương cũng tặng cho người dân gạo, trứng cùng nhiều thực phẩm khác.

Người dân chúng tôi mong từng giờ để được dỡ lệnh cách ly để tiếp xúc với bên ngoài, thực hiện sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng dù hết lệnh cách ly nhưng vẫn phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để bảo vệ mình và cộng đồng".

Trước đó, ngày 8/4, UBND huyện Mê Linh đã có Quyết định số 1050/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế thôn Hạ Lôi do có trường hợp mắc COVID-19. Tính đến nay, tại ổ dịch thôn Hạ Lôi ghi nhận 13 người mắc COVID-19, trong đó, xóm Bàng có 5 người, xóm Hội 5 người, xóm Đường 1 người, xóm Chợ 2 người.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo