Tin Mới

Thủ tướng chia buồn sâu sắc với gia đình 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất gửi tới gia đình 39 công dân tử vong tại Anh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc nấht đến những bậc Ông Bà, Cha Mẹ, Anh Chị Em, Con Cháu, người thân của các nạn nhân đã thiệt mạng tại nước Anh xa xôi. Đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà cũng là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các cơ quan, địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh để khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan, xác định thông tin, danh tính nạn nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa các nạn nhân trở về với Tổ quốc, về gia đình, người thân.

Chính phủ Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành vi mua bán người, đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp và kêu gọi các quốc gia trong khu vực và thế giới tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, kiên quyết phòng, chống tận gốc loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này, không để tái diễn, sớm hoàn tất điều tra, truy tố, xét xử để nghiêm trị những kẻ phạm tội.

Chính phủ Việt Nam đánh giá cao các cơ quan chức năng phía Anh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong quá trình xử lý vụ việc này; trân trọng cảm ơn những người dân Anh, kiều bào ta ở nước Anh và các nước trên thế giới đã quan tâm chia sẻ, bày tỏ lòng tiếc thương đối với các nạn nhân trong vụ việc này.

Với lòng tiếc thương vô hạn, Tôi xin chia sẻ mất mát to lớn này với gia đình các nạn nhân và đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, người dân địa phương và cả nước chia sẻ, hỗ trợ các gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau thương không gì bù đắp được. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo