Tin Mới

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đăng đàn trả lời chất vấn

Theo lịch làm việc, chiều nay 1/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dành 45 phút để phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trả lời một số chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ trả lời chất vấn. Ảnh: quochoi.vn

Hôm nay 1.11, Quốc hội tiếp tục chất vấn các thành viên Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Đây cũng là ngày cuối cùng của hoạt động chất vấn. Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đến đầu giờ sáng nay, còn 53 đại biểu đặt câu hỏi chất vấn.

Trong chiều qua (31.10), các đại biểu đã nêu ra một số câu hỏi đối với Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, đại biểu Bố Thị Xuân Linh (Bình Thuận) nêu về tình trạng khai thác cát, sỏi không phép, phá rừng trái phép. Đây là vấn đề mà nhân dân và cử tri cả nước quan tâm, bức xúc.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã nhiều lần kiến nghị với Chính phủ, trong đó đã 6 lần báo cáo liên tục tại các kỳ họp của Quốc hội khóa XIII, XIV từ năm 2013 đến năm 2018. Nhưng hiện nay, tình trạng này vẫn chưa chấm dứt, xin Thủ tướng làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm và có những giải pháp đột phá gì để xử lý triệt để về thực trạng này.

Ngoài ra, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) cũng đặt câu hỏi về việc trong thời gian qua một số ngành, địa phương để xảy ra rất nhiều sai phạm trong công tác cán bộ nhưng không có một trưởng ngành, bộ trưởng, người đứng đầu địa phương nào bị xử lý.

Những vấn đề nêu trên, sẽ được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chiều nay.

Theo Lao động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo