Tin Mới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Xúc tiến đầu tư An Giang

Sáng 15.12, tại TP Long Xuyên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị Xúc tiến đầu tư An Giang năm 2018. 

Cùng dự còn có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, địa phương và các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang, ông Vương Bình Thạnh – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh, với chủ đề “An Giang - Kết nối cơ hội, kết nối thành công”, thông điệp thể hiện mong muốn những cơ hội đến được tất cả các nhà đầu tư, doanh nghiệp và An Giang muốn có cơ hội được quảng bá hình ảnh địa phương.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng trưng bày tại Hội nghị. Ảnh: Bảo Trung
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng trưng bày tại hội nghị. Ảnh: Bảo Trung

“Với thông điệp này, tại hội nghị hôm nay đã kết nối thành công với 26 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư trên 27,6 tỉ đồng”- ông Vương Bình Thạnh nhấn mạnh - “Đồng thời kết nối cơ hội cho 5 đề xuất cam kết ghi nhớ đầu tư với tổng số vốn trên 35,5  tỉ đồng và 4 biên bản ghi nhớ đầu tư với tổng vốn gần 70 ngàn tỉ đồng”.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Bảo Trung
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Bảo Trung

Ngoài ra, An Giang tiếp tục mời gọi đầu tư cho 60 dự án trong một số lĩnh vực ưu tiên: Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Du lịch sinh thái; Nghỉ dưỡng; Công nghiệp chế biến; Công nghiệp phụ trợ và các mặt hành nông sản thực phẩm; Phát triển chuỗi cung ứng và tiêu thụ hàng hóa...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lắng nghe các diễn giả phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Bảo Trung
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lắng nghe các diễn giả phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Bảo Trung

Theo ông Thạnh, cũng tại hội nghị hôm nay, lãnh đạo các ngân hàng thương mại sẽ trao cam kết tín dụng cho một số dự án đầu tư nhằm thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa ngân hàng với các nhà đầu tư.

Theo Lao Động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo