Tin Mới

Tiến hành phá dỡ, cải tạo công trình Mã Pì Lèng Panorama

(Ngày Nay) - Tỉnh Hà Giang đang cho triển khai phá dỡ, cải tạo toàn bộ công trình Panorama xây dựng trên khu vực hẻm Tu Sản của đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang).

Trước đó, trong cuộc họp hôm 13/3 do UBND tỉnh Hà Giang chủ trì, chính quyền sở tại thống nhất không phá dỡ toàn bộ công trình Panorama mà cải tạo thành điểm dừng chân, không có lưu trú.

Cụ thể, khối nhà hàng ăn uống và giải khát 2 tầng sẽ được thiết kế tường ốp vật liệu giả gỗ mô phỏng nhà truyền thống người dân tộc Mông, làm thêm ngói âm dương theo truyền thống nhà của người dân tộc Mông. 

Bản thiết kế phá dỡ, cải tạo đang được áp dụng đối với công trình Panorama đã được Ủy ban UNESCO, Cục Di sản Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cùng các bên có liên quan đồng ý. Việc tháo dỡ, giám sát, cải tạo công trình này thuộc thẩm quyền của UBND huyện Mèo Vạc.
Tiến hành phá dỡ, cải tạo công trình Mã Pì Lèng Panorama - ảnh 1

Hostel - Restaurant - Coffee Panorama được xây 7 tầng trên nền đất nông nghiệp.

Bà Vũ Thị Ánh - chủ đầu tư Panorama, xác nhận đã tiến hành cải tạo lại toàn bộ công trình theo đúng bản thiết kế được phê duyệt.

Trước đó, bà Ánh đã đề xuất phần công trình trên cốt mặt đường giữ lại toàn bộ kết cấu, chỉ thay đổi vật liệu hoàn thiện cho phù hợp như tiêu chí của Bộ VHTTDL đã nêu. Phần cuối phía dưới của công trình cũng xin được giữ nguyên. Nêu lý do không dỡ bỏ, chủ đầu tư cho biết, nếu đập bỏ sẽ làm mất đối trọng neo giữ toàn bộ công trình, vì toàn bộ công trình nằm trên một triền dốc.

Chủ đầu tư xin được cải tạo và bổ sung cảnh quan như bố trí trồng nhiều cây tầm cao xung quanh để làm giảm quy mô công trình và làm tăng thêm chất thiên nhiên cho điểm dừng chân hẻm vực Tu Sản Mã Pì Lèng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo