Tin Mới

Tiết lộ bất ngờ của lãnh đạo khoa về nữ sinh nghi ném con tử vong ở Linh Đàm

Lãnh đạo khoa cho biết, trước khi vụ việc đau lòng xảy ra, nữ sinh V.A đã xin nghỉ ốm 2 tuần và ngay cả việc em mang bầu giáo viên chủ nhiệm cùng các bạn không ai hay biết.

Hình ảnh nữ sinh V.A

Liên quan đến vụ việc nữ sinh ném con sơ sinh ở chung cư Linh Đàm, ngày 19/10 cơ quan công an thành phố Hà Nội vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ.

Đến thời điểm này, cơ quan điều tra xác định người ném bé sơ sinh trên là nữ sinh Đ.T.V.A. (21 tuổi, quê Quảng Bình, đang học năm 4 trường Đại học Văn Hoá Hà Nội). Bước đầu, V.A. khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh và thấy con đã chết, V.A. đã ném cháu bé qua cửa sổ xuống đất.

Chiều 19/10, thầy Hoàng Văn Hùng - Phó Trưởng khoa Văn hoá dân tộc thiểu số (ĐH Văn hoá Hà Nội, nơi nữ sinh đang theo học) cho biết, đơn vị này mới nắm được thông tin vào sáng nay thông qua mạng xã hội và các cơ quan báo chí.

Theo báo cáo của giáo viên chủ nhiệm, hai tuần nay nữ sinh này không đi học, không có mặt ở khu ký túc xá của trường. Trước khi nghỉ học, V.A nhờ bạn báo với cô giáo là ốm.

"Nữ sinh này học tập ở mức trung bình khá, lâu nay không có dấu hiệu gì bất thường, chỉ đôi khi tâm lý không bình thường một chút. Về công tác đoàn, lớp nữ sinh này tham gia rất nhiệt tình, hăng hái, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen. Nữ sinh này thích văn nghệ, hát hay, hiền lành, chưa từng có điều tiếng gì", ông Hùng nói.

Ông Hùng cho biết thêm cơ quan công an đã liên lạc làm việc với phòng công tác sinh viên của trường. Điều đặc biệt là việc nữ sinh này mang bầu nhưng ở lớp giáo viên chủ nhiệm và các sinh viên không biết.

"Hôm nay chúng tôi mới biết là nữ sinh này mang bầu, sáng nay họp chúng tôi hỏi giáo viên và lớp trưởng không ai hay biết chuyện này, không hiểu em giấu bằng cách nào. Đến lúc này chúng tôi chưa biết được chính xác vì sao nữ sinh V.A. lại có hành vi như vậy. Đây là vụ việc hết sức thương tâm, việc ném con như vậy về mặt đạo đức là không thể chấp nhận được", ông Hùng nhấn mạnh.

Bạn bè cho biết V.A hát hay, từng tham gia cuộc thi hoa khôi của trường.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 18/10 tại sân chơi giữa 2 tòa HH1 và HH2 thuộc khu chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều người dân bất ngờ nghe tiếng động lớn sau đó đã bàng hoàng phát hiện thi thể một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn dưới sân chung cư.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã báo đến cơ quan chức năng để xử lý vụ việc. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

 

Theo ĐS&PL

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo