Tin Mới

Tiết lộ bất ngờ về bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng từ người chồng cũ

(Ngày Nay) - Vốn xuất thân là một thợ may, chuyên sửa quần áo tại chợ Hạ Long 2 (phường. Bạch Đằng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh),bà Phạm Thị Yến đã có chồng và 2 con nhưng đã ly hôn từ năm 2017. Mới đây, chồng cũ của bà Yến lên tiếng tiết lộ rằng  trong quá trình còn chung sống với nhau, bản thân ông đã từng nhiều lần khuyên vợ hãy dừng ngay việc sử dụng tâm linh để mê hoặc người khác nhưng bà này đều bỏ ngoài tai.

 

 

Bà Phạm Thị Yến trong một buổi giảng đạo tại chùa Ba Vàng.

Kể từ khi sự việc bà Phạm Thị Yến (thường được gọi là bà Yến “bắt ma” – PV) tự nhận là nhà hoạt động Phật giáo có pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán thường xuyên xuất hiện tại các buổi tọa đàm và trong các tài liệu tuyên truyền của chùa Ba Vàng để thu hút người dân kéo về đây “thỉnh vong”, “giải oan gia trái chủ”… được các cơ quan báo chí vào cuộc phản ánh và bị dư luận lên án mạnh mẽ thì người dân sinh sống tại tổ 6, khu 5 (phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cũng không cảm thấy quá bất ngờ.

Lý do là vì từ năm 2010 - 2011, người phụ nữ này đã bắt đầu thực hiện các hoạt động được cho là đi “bắt vong gọi hồn” – bị người dân địa phương xem như là một dạng lừa đảo. Ông Trần Văn Thân, Tổ trưởng tổ dân phố số 6 phường Hồng Hải cho biết: ‘Ngày trước, bà Yến là thợ may ở chợ Hạ Long 1. Tuy nhiên bà Yến rời địa phương đã lâu. Cách đây 1 thời gian, bà về địa phương ký giấy xác nhận để làm thủ tục ly hôn chồng. Vợ chồng bà Yến ra tòa ly hôn từ hơn 3 năm nay. Từ ngày ly hôn, ông Đàm (chồng cũ của bà Yến) một mình gánh vác làm lụng để kiếm tiền nuôi dạy 2 con”.

Cũng theo ông Thân thì thời điểm còn sinh sống ở địa phương này, bà Yến có cuộc sống của một người phụ nữ bình thường, không có bất kỳ chuyện mâu thuẫn hay va chạm gì với xóm giềng. Bà Yến sống khép kín nên rât ít giao lưu với mọi người xung quanh. Hầu như, chỉ có chồng bà Yến tham gia các sinh hoạt tại địa phương mà thôi. Từ ngày ly thân, bà Yến bỏ lên chùa Ba Vàng ở luôn không thấy về nữa.

 Tiết lộ bất ngờ về bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng từ người chồng cũ - ảnh 1

Ngôi nhà tại tổ 6, khu 5 phường Hồng Hải, TP. Hạ Long - nơi trước đây bà Yến từng sinh sống cùng chồng và các con.

Bà Thoan, một hàng xóm khác chia sẻ: “Hơn 10 năm trước, tôi nghe nói bà Yến phát hiện bị ung thư vòm họng. Bà Yến cho rằng mình mang nghiệp nặng từ kiếp trước nên bỏ lên chùa Ba Vàng sống để giải nghiệp, chữa bệnh. Từ năm đó chúng tôi ít gặp bà Yến”.

Bà Tuyết, người dân ngõ 3, tổ 6 thì cho hay: “Mấy hôm nay, người dân ở địa phương xôn xao về vụ việc trên. Bà Yến không có hiềm khích với xóm làng. Lần cuối cùng tôi gặp bà Yến cách đây mấy năm. Khi đó bà Yến về nhà cũ dọn dẹp nhà cửa. Tôi có đi chùa nhưng chưa bao giờ đến chùa Ba Vàng. Nhiều người tin vào các bài giảng của bà Yến. Thậm chí khi tôi đau chân, có người còn bảo tôi vào trong chùa Ba Vàng vì ‘cô Yến có thể chữa được”.

Trước những đồn đoán về nguyên nhân khiến bà Yến bỏ nhà đi lên chùa Ba Vàng sinh sống hơn 10 năm trước để chữa bệnh ung thư cho mọi người và “cứu dân độ thế”, ông Phan Văn Đàm (SN 1960 – trú tại ngõ 13, tổ 6,  khu 5, phường Hồng Hải, TP.Hạ Long) là chồng cũ của bà Yến, hiện đang làm nghề lái xe ôm khẳng định: thông tin đó là hoàn toàn sai sự thật.

“Bà Yến không chỉ nói với hàng xóm mà còn tung tin khắp nơi việc mình bị bệnh nan y. Thời điểm còn chung sống, thấy bà Yến tuyên truyền chuyện hoang đường về tâm linh… tôi nhiều lần khuyên nhủ nhưng bà ấy không nghe. Cuộc sống vì thế nảy sinh nhiều vấn đề. Hơn ai hết, tôi hiểu vợ cũ của tôi là người như thế nào. Từ ngày ly hôn, duyên nợ hết, tôi tự mình gồng gánh nuôi con nhỏ học đại học. Hai vợ chồng cũng cắt đứt liên lạc từ ngày đó. Hiện con trai lớn của tôi đã trưởng thành và ra ở riêng. Sự quan tâm lớn nhất lúc này của tôi là người con út”, ông Đàm tiết lộ.

Được biết, bà Yến “bắt ma” có tên thật là Phạm Thị Yến (SN 1970), pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, là chủ nhiệm 1 câu lạc bộ tại chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh. Người phụ nữ này dù không nắm giữ chức vụ nào cụ thể nào tại chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) thế nhưng sức ảnh hưởng của bà Yến tới ngôi chùa này là rất lớn. 

Liên quan đến vụ việc trên, thông tin từ ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã giao cơ quan công an vào cuộc xác minh dấu hiệu hoạt động mê tín dị đoan và một số biểu hiện vi phạm khác diễn ra tại chùa Ba Vàng. Dự kiến sáng ngày 23/3, UBND TP Uông Bí sẽ làm việc với bà Phạm Thị Yến - Phật tử chùa Ba Vàng và Sư trụ trì chùa Ba Vàng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo