Tin Mới

Tổ chức phòng thi riêng cho 48 thí sinh F2 tại Quảng Ngãi

(Ngày Nay) - Liên quan đến ca bệnh 786, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã tạm dừng công tác coi thi đối với 2 giáo viên là trường hợp F1, đồng thời tổ chức phòng thi riêng đối với 48 học sinh Trường THPT Sơn Mỹ là trường hợp F2.

Phong tỏa khu dân cư, nơi bệnh nhân 786 sinh sống. Ảnh: NLĐ

Sáng 8/8, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì cuộc họp khẩn bàn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn ngay sau khi Bộ Y tế công bố hai ca bệnh 786 và 787 ở Quảng Ngãi.

Cụ thể, đã xác định được 17 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 786, hơn 30 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 787. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với hai bệnh nhân này đều đã được đưa đi cách ly tập trung, báo Quảng Ngãi đưa tin.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi thông báo đã tạm dừng công tác coi thi đối với 2 giáo viên là trường hợp F1 từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 786, tổ chức cách ly tập trung đối với các giáo viên này. Đồng thời, sẽ tổ chức phòng thi riêng cùng lúc với kỳ thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia đối với 48 học sinh trường THPT Sơn Mỹ là F2 của bệnh nhân 786.

Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng tập trung truy vết tất cả các trường hợp mà 2 bệnh nhân 786 và 787 từng tiếp xúc, đến chiều 8/8 phải đưa cách ly tập trung đối với các trường hợp F1, còn F2 phải được cách ly tại nhà.

Đồng thời, ông Nguyễn Tăng Bính chỉ đạo cấm họp chợ Thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa) và chợ Heo Hàng Rượu (thuộc phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi) trong vòng 14 ngày để hạn chế mầm bệnh lây lan.

Theo nguồn tin từ báo Người Lao động, ngay sáng nay UBND huyện Tư Nghĩa ra quyết định phong tỏa khu dân cư số 2 và số 4 (cũ) thuộc tổ dân phố Sông Vệ, thị trấn Sông Vệ với khoảng 80 hộ dân, 320 nhân khẩu do liên quan đến bệnh nhân 787.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo