Tin Mới

TP Cần Thơ kỷ luật 18 đảng viên tham nhũng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW, TP Cần Thơ đã tiến hành hơn 900 cuộc thanh, kiểm tra, kỷ luật 18 đảng viên có hành vi tham nhũng, trong đó 2 đảng viên bị cách chức và 14 đảng viên bị khai trừ.

Toàn cảnh buổi hội nghị. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 3/9, Thành ủy Cần Thơ tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham những, lãng phí và thực hành tiết kiệm trên địa bàn thành phố, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Trung - Bí thư Thành ủy Cần Thơ cho biết: “Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát cũng được thực hiện thường xuyên, xác định được trọng tâm, trọng điểm. Qua kiểm tra giám sát, chúng ta cũng kịp thời phát hiện, uốn nắn những yếu kém, thiếu sót. Khi phát hiện sai phạm, chúng ta xử lý nghiêm. Từ đó chúng ta siết chặt được kỷ luật, kỷ cương, có tác dụng răn đe, phòng ngừa tham nhũng lãng phí trong thời gian qua”.

Cũng đưa tin về hội nghị, báo Tiền Phong dẫn lời ông Nguyễn Xuân Hải - Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Cần Thơ cho biết thanh tra các cấp trên địa bàn thành phố đã triển khai hơn 900 cuộc thanh tra, kiểm tra, phát hiện sai phạm hơn 94 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi hơn 68 tỷ. Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm 72 tập thể và 79 cá nhân.

Đã có 18 đảng viên bị xử lý kỷ luật vì vi phạm liên quan đến tham nhũng, có 2 đảng viên bị cách chức và 14 đảng viên bị khai trừ. Đặc biệt, từ khi ban hành Chỉ thị số 06, các cơ quan điều tra đã truy tố, xét xử, thụ lý 14 vụ với 29 bị can; Viện Kiểm sát các cấp thụ lý 13 vụ với 32 bị can; Toà án nhân dân thành phố giải quyết sơ thẩm 6 vụ với 17 bị cáo và toà cấp huyện thụ lý 8 vụ với 15 bị cáo.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo