Tin Mới

TP HCM đề xuất công ty PouYuen tạm ngừng hoạt động

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo UBND TP.HCM, do có số lượng lao động rất lớn nên nếu để xảy ra dịch bệnh tại công ty PouYuen Việt Nam sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của công nhân tại TP.HCM và 4 tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh.

Công ty Pouyuen có 62.000 công nhân, giờ tan ca luôn đông đúc, chen lấn gây lo ngại cho công tác chống dịch của TP. Ảnh: VOV

Tối 11/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo về việc kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam tại quận Bình Tân, theo VOV.

Theo đó, UBND TP.HCM ghi nhận sự nỗ lực của công ty PouYuen Việt Nam trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, Công ty có quy mô rất lớn với khoảng 70.000 lao động, làm việc 3 ca, có ca đêm, hàng ngày có hơn 800 xe đưa rước công nhân nên không đáp ứng được Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Nếu dịch bệnh xảy ra tại đây thì hậu quả sẽ vô cùng lớn, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân ở các doanh nghiệp lân cận và 4 tỉnh giáp ranh là Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh.

Trên cơ sở cân nhắc, thảo luận kỹ và tham vấn ý kiến nhiều bên, UBND TP thống nhất tạm dừng hoạt động sản xuất của Công ty PouYuen Việt Nam từ 0 giờ ngày 13/4 đến hết ngày 15/4, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của công nhân và chính công ty trước nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. UBND TP.HCM xin Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo về vấn đề này để TP.HCM có cơ sở thực hiện.

Xét nghiệm sàng lọc cho công nhân

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết đã kết hợp với ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất TP.HCM, Trung tâm Y tế Quận 7, Bệnh viện Quận 7 triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho công nhân lưu trú thuộc khu chế xuất Tân Thuận, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố thực hiện điều phối lấy mẫu và đọc kết quả xét nghiệm. Trung tâm Y tế và Bệnh viện Quận 7 tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện công tác truyền thông cho công nhân tại khu lưu trú.

Trong ngày đầu thực hiện, có 412 công nhân đã được lấy mẫu dịch hầu họng để được xét nghiệm COVID-19. Dự kiến việc lấy mẫu sàng lọc COVID-19 sẽ được triển khai trong 3 ngày và lấy hơn 1.600 mẫu.

Hoạt động sẽ tiếp tục triển khai ở các cơ sở còn lại. Các Trung tâm Y tế quận, huyện tiếp tục phối hợp với bệnh viện quận, huyện tổ chức lấy mẫu cho các cơ sở này, chuyển mẫu về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để xét nghiệm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo