Tin Mới

TP HCM: Giải quyết cơ bản khiếu nại của người dân Thủ Thiêm trong năm 2019

(Ngày Nay) - Theo đại diện của TP HCM, vấn đề khiếu nại của người dân tại khu vực Thủ Thiêm không thể giải quyết trong thời gian ngắn, nhưng chính quyền thành phố sẽ cố gắng cơ bản giải quyết khúc mắc của người dân trong năm nay.

Ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP HCM. Ảnh: NLĐ

Chủ trì cuộc họp báo định kỳ về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội tháng 2/2019, trưa ngày 5/3, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết trong thời gian tới, UBND TP sẽ mở buổi họp báo riêng về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, báo Người Lao Động đưa tin.

Ông Hoan cho hay Trung ương đang hoàn thiện kết luận cuối cùng kết quả thanh tra toàn diện Thủ Thiêm để trên cơ sở đó, TP HCM sẽ triển khai thực hiện. 

Còn những việc phải làm theo Thông báo 1783, về cơ bản TP đã thực hiện đầy đủ cam kết với người dân. Về chính sách, TP HCM đã có những bước chuẩn bị và đưa ra cho bà con thảo luận, lựa chọn. TP đang hoàn chỉnh vấn đề này và sẽ trình HĐND trong kỳ họp sắp tới. 

"Khi tất cả điều kiện đã chín muồi, đầy đủ pháp lý thì TP sẽ tổ chức họp báo công khai" - ông Hoan nói.

Theo ông Hoan, vấn đề Thủ Thiêm không thể trong thời gian ngắn mà giải quyết hết được, nhưng TP dứt khoát cố gắng trong năm 2019 sẽ giải quyết cơ bản những vấn đề liên quan đến khiếu nại của người dân Thủ Thiêm. 

Người phát ngôn UBND TP HCM bày tỏ: "Tôi nhận thức rằng chính sách của TP dù có tiên tiến, ưu đãi, có tạo điều kiện thuận lợi nhất thì không phải mọi người dân liên quan đều đồng tình. Chúng ta chấp nhận có sự khác biệt ở một vài trường hợp. TP vừa tiếp tục giải quyết những trường hợp đã đồng thuận vừa gặp gỡ trao đổi với những trường hợp không đồng thuận để đạt được kết quả".

Trước đó, sau khi Thanh tra Chính phủ công bố Thông báo kết luận số 1483/TB-TTCP kết quả kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhiều người dân đã không đồng ý.

Theo họ, thông báo này chỉ cho rằng 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch, nhưng theo những tài liệu mà người dân có được thì 5 khu phố thuộc hai phường Bình Khánh, An Khánh cũng nằm ngoài ranh giới này.

Trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, hàng chục người dân Thủ Thiêm tiếp tục ra Hà Nội và tới các cơ quan Trung ương liên tục trong nhiều ngày để phản ánh việc này.

Họ yêu cầu Chính phủ cần thanh tra toàn diện khu đô thị và đưa ra kết luận cuối cùng, xử lý sai phạm của các cá nhân liên quan, đồng thời bồi thường thỏa đáng cho người dân, theo báo Infonet.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo