Tin Mới

Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Sáng ngày 26/2, Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), đã chính thức đi vào hoạt động. PV Tạp chí Ngày Nay đã có mặt tại hiện trường để trải nghiệm những tiện ích dành riêng cho báo giới trong khuôn khổ sự kiện lớn mang tính quốc tế này.

Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) được thiết lập trên khuôn viên rộng hơn 3 ha của Cung Văn hóa Hữu nghị (91 Trần Hưng Đạo) với các trang thiết bị hiện đại chuẩn quốc tế và tiện ích đa dạng hoạt động 24/24 dành cho hơn 3000 phóng viên trong nước và quốc tế đưa tin hội nghị cũng như đăng tải thông tin về những hoạt động song song bên lề.

Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 1

Khu vực bên ngoài Trung tâm Báo chí Quốc tế.

Trang thiết bị hiện đại và đạt tiêu chuẩn quốc tế để có thể hỗ trợ tối đa trong việc đưa tin

Khu vực làm việc đưa chia ra làm 2 khu A & B thuộc hai tòa nhà khác nhau và đều có kiểm tra an ninh nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho các phóng viên tác nghiệp.

Ngay bên ngoài cổng kiểm tra an ninh của khu vực IMC là các quầy dịch vụ viễn thông của hai nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Các phóng viên, nhà báo quốc tế có thể đăng ký mua các gói cước để phục vụ tốt nhất cho hoạt động đưa tin cũng như các hoạt động bên lề.

Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 2
Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 3
Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 4
Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 5

Bên trong khu làm việc cũng có quầy đổi ngoại tệ, khu vực in ấn photo, y tế, khu vực giải khát, nhà ăn hoàn toàn miễn phí, kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện, ổ cắm điện đặt trên từng bàn… đủ để phục vụ cho 3000 phóng viên đăng ký phục vụ hội nghị.

Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 6
Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 7

Trung tâm báo chí quốc tế còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng. Hiện bên trong đã có rất nhiều khu vực riêng được thuê sử dụng bởi các đài truyền hình từ các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Mỹ, Việt Nam…

Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 8
Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 9
Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 10

Khu vực bên trong Trung tâm báo chí quốc tế.

Trong vòng 10 ngày ngắn ngủi để chuẩn bị, thủ đô Hà Nội đã bỏ rất nhiều công sức và tâm huyết trong việc chuẩn bị cung cấp hậu cần và tạo điều kiện tốt nhất để tiến hành hội nghị. Những nỗ lực trên bước đầu đã nhận được lời khen ngợi từ báo giới.

Trải nghiệm thủ đô Hà Nội – thành phố vì Hòa Bình

Nhân sự kiện quốc tế lớn này, các tập đoàn, công ty du lịch cũng tích cực góp phần vào việc quảng bá cho hình ảnh Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 11

Tại khu vực IMC, các nhà báo quốc tế và Việt Nam sẽ được đăng ký tham dự các chuyến du lịch ngắn tại Hà Nội. Đầu tiên là “Coffee tour” (Du lịch cà phê) với việc trải nghiệm 4 loại cà phê đặc trưng Hà Nội tại những địa điểm được giấu kín trong lòng phố cổ, hiểu được vai trò quan trọng của cà phê trong lịch sử và văn hóa người Việt Nam cũng như thưởng thức các món ăn đường phố dọc hành trình khám phá.

Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 12

Các phóng viên dự thượng đỉnh Mỹ-Triều được đi tour du lịch thưởng thức cà phê trứng.

Hấp dẫn không kém chính là “Fine arts museum tour” (Du lịch Bảo tàng mỹ thuật) với hơn 2000 tác phẩm trưng bày khắc họa vẻ đẹp của nền văn hóa Đông Dương cùng những câu chuyện về lịch sử nghệ thuật Việt Nam. Cuối cùng là “Film Photography tour” (Du lịch Chụp ảnh phim) giới thiệu về loại hình chụp ảnh này kết hợp với thưởng thức cà phê địa phương và tham quan phố cổ.

Bên cạnh đó, báo giới quốc tế còn có thể đăng ký tại IMC những chuyến đi kéo dài 1 ngày đến những điểm ngoài trung tâm thành phố như Đường Lâm, Bát Tràng (Hà Nội), Tràng An – Bái Đính (Ninh Bình), Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) – di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 13

Tràng An - Bái Đính (Ninh Bình) hứa hẹn thu hút phóng viên quốc tế

Thành phố Hà Nội cũng đặc biệt cung cấp dịch vụ tham quan trên 2 tuyến xe tham quan thành phố là City Tour Hà Nội (xe đỏ) và Bon Bon City Tour Hà Nội (xe vàng). Trên xe, du khách có thể ngắm nhìn thành phố Hà Nội, tham quan những điểm đến nổi tiếng của Thủ đô như hồ Gươm, Tháp Rùa, Bưu điện Hà Nội, Nhà hát lớn, Văn Miếu, hồ Tây, Chùa Trấn Quốc… Trong suốt thời gian diễn ra hội nghị, Hà Nội sẽ ngăn một số tuyến đường, sự thông thoáng trên đường phố cũng đem lại cho du khách của hai chuyến xe những trải nghiệm tuyệt vời hơn nhiều.

Đây là một nỗ lực của Hà Nội và Việt Nam trong việc giới thiệu những nét đẹp văn hóa đến với truyền thông quốc tế.

Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 14
Trải nghiệm Trung tâm Báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội - ảnh 15

Xe bus 2 tầng cũng tham gia phục vụ phóng viên đưa tin hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này. 

Tất cả các vấn đề, từ An ninh tới Y tế, Du lịch và Truyền thông đều đã sẵn sàng cho cuộc gặp mang tầm vóc quốc tế này. Sự kiện cũng góp phần nâng tầm vị thế của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Dư luận quốc tế đánh giá cao Việt Nam trong vai trò nước chủ nhà, và qua sự kiện kể trên, sẽ đặc biệt chú ý đến công tác tổ chức và xa hơn là những thành tựu về kinh tế, phát triển xã hội và hội nhập nhiều năm qua. Đây sẽ là tiền đề cho Việt Nam có thể đăng cai được những sự kiến lớn về sau, cũng như thúc đẩy sự phát triển du lịch Việt Nam trong dài hạn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo