Tin Mới

Trích xuất camera, truy hành trình của 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hai du khách Anh nhiễm Covid-19 ở Lào Cai đã thăm di tích Nhà tù Hoả Lò. Nơi này phải tạm dừng đón khách để khử khuẩn, toàn bộ nhân viên tiếp xúc gần được cách ly.

Báo Thanh Niên đưa tin, chiều 9/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội họp phiên thứ 17 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

Thông tin đáng chú ý được nêu ra tại cuộc họp cho biết, các du khách nước ngoài nhiễm Covid-19 từ số 22 đến 30 đều đi qua, lưu trú và tham quan ở Hà Nội, mang theo những nguy cơ về lây lan dịch.

Trích xuất camera, truy hành trình của 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội chiều 9/3. - Ảnh: Vietnamnet

Bà Trần Thị Vân Anh, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.Hà Nội cho biết, qua trích xuất camera tại di tích Nhà tù Hoả Lò cho thấy, 2 du khách Anh (đã được phát hiện nhiễm Covid-19) có đến tham quan cùng hướng dẫn viên riêng vào ngày 3/3. Các vị khách này đến từ lúc 9 giờ 6 phút và rời đi lúc 10 giờ 24 phút cùng ngày.

Tại thời điểm đó, tại khu di tích có 15 khách lẻ đang tham quan. Có 3 vị trí cán bộ của khu di tích tiếp xúc trực tiếp với các du khách trên là nhân viên quầy bán vé, quầy soát vé và lễ tân, nhưng có khẩu trang và găng tay.

Qua rà soát toàn bộ ca trực ngày 3/3, tại khu di tích này có 11 vị trí (8 nữ, 3 nam). Hiện thông tin đã được cung cấp cho Công an phường Trần Hưng Đạo, các trường hợp tiếp xúc cũng đều đã đi kiểm tra sức khoẻ, không ai có biểu hiện bất thường và đang xin cách ly tại nhà.

“Tất cả cán bộ đã đi kiểm tra tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa và sức khỏe bình thường, không có biểu hiện dịch bệnh. Tuy nhiên, chúng tôi đề nghị các cán bộ cách ly, họ đều tự giác xin cách ly tại nhà, cam kết không tiếp xúc với người ngoài”, lãnh đạo Sở Văn hoá cho hay.

Ngay lập tức, sở này cho dừng đón khách ở di tích Hỏa Lò để đảm bảo việc phun khử khuẩn.Trong ngày, tất cả di tích cũng được khử khuẩn, vệ sinh, đảm bảo theo yêu cầu của thành phố.

Trích xuất camera, truy hành trình của 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 - ảnh 2

Các khu vực được xác định có người nhiễm Covid-19 sinh sống và đi qua đều được khử trùng. Ảnh: Zing.vn

Tại khu vực Đền Ngọc Sơn, Sở Văn hoá xác định từ ngày 2 đến 5/3, mỗi ngày có trên 1.000 du khách, chủ yếu là người nước ngoài, trong có cả người Anh.

Qua trích xuất camera, các nhân viên phục vụ giữ khoảng cách xa khi tiếp xúc với du khách và qua một hướng dẫn viên. Dù vậy, sở vẫn đề nghị các cán bộ tự giác khai báo sức khỏe và chủ động cách ly tại nhà nếu có bất thường.

Bà Vân Anh cho biết Sở Văn hóa đã cung cấp đầy đủ danh sách, điện thoại các cán bộ phục vụ tại các điểm di tích trong ngày 3/3 và những người tự cách ly tại nhà, cam kết không tiếp xúc với người ngoài, nếu có biểu hiện thì báo cáo cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Ngoài ra, ngày 10/3, cơ quan chức năng của thành phố cũng tiến hành các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn tại khu di tích Đền Ngọc Sơn, Văn Miếu, theo Zing.vn đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo