Tin Mới

Trích xuất camera, truy tìm tài xế xe KIA Morning không nhường đường cho xe chữa cháy

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đang xác minh, truy tìm ô tô KIA Morning không nhường đường cho xe chữa cháy.

Sáng 24/9, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, lãnh đạo Công an huyện Đông Anh cho biết, vụ việc trên xảy ra vào ngày 23/9, đoạn đường trên được cho là đường Võ Nguyên Giáp.

"Thời điểm trên, chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh đang xảy ra cháy nên một số xe chữa cháy của TP. Hà Nội được điều động tăng cường sang hiện trường để hỗ trợ, giập lửa. Trong lúc xe chữa cháy di chuyển đi làm nhiệm vụ thì xảy ra sự việc nêu trên. Hiện tại, cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ lái xe có hành vi cản trở và xử lý nghiêm theo quy định", vị lãnh đạo Công an huyện Đông Anh nói.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trích xuất camera, truy tìm tài xế xe KIA Morning không nhường đường cho xe chữa cháy - ảnh 1

Hình ảnh chiếc xe KIA Morning không nhường đường cho xe chữa cháy. - Ảnh: Dân Trí

Như báo Dân Trí đã đưa tin, trước đó, tối 23/9, một số diễn đàn mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh chiếc xe cứu hỏa hú còi, phát loa liên tục yêu cầu chiếc xe ô tô KIA Morning BKS 29D-071.82 nhường đường cho xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ nhưng lái xe KIA không nhường đường.

Hình ảnh trong clip cho thấy, chiếc xe KIA Morning chạy trước đầu xe cứu hỏa. Tiếng còi hụ báo hiệu xe ưu tiên kèm thông báo yêu cầu nhường đường phát ra từ xe cứu hỏa, nhưng tài xế xe KIA Morning vẫn không có biểu hiện nhường đường.

Đã 3 lần thông báo nhường đường được phát ra song tài xế xe KIA vẫn "bình thản" lái xe ngay trước đầu xe cứu hỏa.

Được biết, xác minh qua hệ thống Đăng kiểm Việt Nam, chủ nhân đứng tên trong giấy đăng kí xe ô tô KIA Morning BKS 29D-071.82 là Nguyễn H.T. (trú tại phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo