Tin Mới

Triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn từ Campuchia về Việt Nam

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một người đàn ông có quốc tịch Australia đã bị cơ quan công an bắt giữ khi đang vận chuyển số lượng ma tuý lớn đi giao.

Thông tin từ báo Người đưa tin cho biết, ngày 20/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh) vừa triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy do Vương Quốc Thái (60 tuổi, quốc tịch Australia) cầm đầu.

Được biết, Thái vừa li dị vợ và về Tây Ninh sinh sống cùng bồ trẻ trong những căn biệt thự sang trọng. Thái thường qua các sòng bạc ở Campuchia để vui chơi, sau đó làm quen và tạo đường dây mua bán, vận chuyển ma túy về Thành phố Hồ Chí Minh bán kiếm lời.

Triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn từ Campuchia về Việt Nam - ảnh 1

Đối tượng Thái bị bắt giữ cùng tang vật. Ảnh CA cung cấp 

Các trinh sát xác định Thái thường xuyên giao dịch với Nguyễn Xuân Hải (tự Hải “Quẹt”) và Bùi Minh Bảo Vy với số lượng nhiều kg hàng đá và hàng nghìn viên ma túy tổng hợp với giá hàng tỷ đồng.

Thái thường bỏ ma túy vào trong ôtô rồi chạy từ Tây Ninh về Thành phố Hồ Chí Minh giao cho Hải ở các vùng ven như: Suối Tiên (quận 9), ngã tư An Sương (quận 12)...

Biết Thái vừa lấy lượng ma túy lớn từ Campuchia về Thành phố Hồ Chí Minh nên các trinh sát tiến hành theo dõi và triệt phá.

Trong lúc, Hải cùng Vy lái ôtô từ Đồng Nai đến huyện Gò Dầu (Tây Ninh) để giao dịch với Thái thì bị cảnh sát ập vào bắt quả tang. Qua khám xét, công an thu được 4kg hàng đá và 1.000 viên thuốc lắc, theo Thông tấn xã Việt Nam đưa tin.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà và một số biệt thự của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ thêm 5 kg ma túy đá, ketamin, 2.000 viên thuốc lắc cùng hàng chục nghìn USD và nhiều ôtô...

Vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo