Tin Mới

Trục vớt tàu chở 26 tấn axit chìm trên sông Đồng Nai

(Ngày Nay) - Sau khi hàng chục tấn hóa chất được chuyển lên thuyền thì chiếc thuyền bị thủng, nước tràn vào khoang khiến phương tiện cùng số hóa chất trên chìm xuống sông Đồng Nai.

Chủ tàu dùng máy bơm hút nước khỏi khoang để vớt phương tiện. Ảnh: Ngọc An.

Theo nguồn tin đăng tải trên Zing.vn, sáng 19/11, chủ tàu BTr-0266 đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai tổ chức trục vớt phương tiện này. 26 tấn hàng hóa là axit clohydric trên khoang tàu đã được rút khỏi phương tiện, di chuyển đến địa điểm an toàn.

Cùng ngày, lực lượng chức năng thuộc Sở TNMT Đồng Nai đang phối hợp với Sở Công Thương và các đơn vị liên quan để làm rõ vụ việc.

Báo Dân trí đưa tin, ngay sau khi xảy ra vụ việc, các lực lượng chức năng của tỉnh Đồng Nai đã đến hiện trường phối hợp xử lý sự cố và điều tra nguyên nhân thuyền chở hàng chục tấn hóa chất bị chìm xuống sông Đồng Nai.

Lực lượng chức năng đã khảo sát khu vực xung quanh địa điểm thuyền chìm, thống kê lượng hóa chất đang còn trong các bồn để có giải pháp nhanh chóng trục vớt.

Nhận định ban đầu của công an, thuyền chở hóa chất đã bị xuống cấp nghiêm trọng, với nhiều mảnh gỗ đã mục ở thân thuyền. Sau sự cố chìm thuyền, các mảnh gỗ này bị bung ra, nổi xung quanh thuyền. Trong khi đó, số hóa chất trên được xác định là axít Clohydric (HCL).

Hiện các lực lượng chức năng đã hút được ba thùng hóa chất từ dưới sông lên bờ. Hàng chục thùng hóa chất khác hiện vẫn đang chìm dưới dòng sông, tuy nhiên việc hút hóa chất gặp nhiều khó khăn do thủy triều lên cao.

Trục vớt tàu chở 26 tấn axit chìm trên sông Đồng Nai - ảnh 1

Vỏ thùng hóa chất được chuyển lên bờ. Ảnh: Ngọc An.

Trước đó, báo Nhân Dân điện tử thông tin, vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng cùng ngày, thuyền mang số hiệu BTr-0266 do thuyền trưởng Nguyễn Văn Bé (sinh năm 1975, ngụ Cà Mau), điều khiển đến Bến thủy nội địa Nhất Nam, phường An Bình, TP. Biên Hòa, nhận hàng hóa chất từ Nhà máy hóa chất Biên Hòa, khu công nghiệp Biên Hòa thì bất ngờ chìm xuống sông Đồng Nai.

Thuyền trưởng Nguyễn Văn Bé cho biết, sau khi toàn bộ số 26 tấn hóa chất được bơm lên các bồn trên thuyền thì đáy thuyền bị thủng, nước tràn vào khoang và chỉ trong chốc lát thuyền và toàn bộ số hóa chất trên chìm xuống sông Đồng Nai.

Sau sự cố xảy ra, 4 xe bồn chuyên dụng loại lớn được điều đến khu vực Bến thủy nội địa Nhất Nam để hút ngược hóa chất từ các thùng chứa trên thuyền đang bị chìm dưới sông.

Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên thuyền vận chuyển hóa chất bị chìm xuống sông Đồng Nai tại khu vực trên. Trước đó vào ngày 1/8/2016, trong lúc nhân viên của Nhà máy hóa chất Biên Hòa đang bơm hóa chất xuống các bồn trên thuyền tại khu vực Bến thủy nội địa Nhất Nam thì bất ngờ thuyền bị chìm, với khoảng 10 tấn hóa chất HCL.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo