Tin Mới

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) phản hồi: ‘Do phụ huynh chưa đồng thuận với quyết định của trường’

(Ngày Nay) - Trước bức xúc của phụ huynh học sinh và dư luận về việc bất ngờ thông báo "không tiếp nhận" học sinh trong năm học tiếp theo (2020-2021), Trường Quốc tế Việt Úc đã chính thức có phản hồi.

 

Công văn Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) nêu lý do “Do phụ huynh chưa đồng thuận với quyết định của trường”.

Công văn tối 2/7 gửi đến Ngày Nay, Trường Quốc tế Việt Úc nêu:

“Trong thời gian qua, nhà trường đã lắng nghe phản hồi của phụ huynh trên tinh thần chân thành, cầu thị từ các kênh thông tin khác nhau và đã có sự trao đổi, thảo luận trực tiếp với nhiều phụ huynh học sinh nhằm tìm ra giải pháp phù hợp, đáp ứng nguyện vọng của quý phụ huynh nhưng vẫn đảm bảo duy trì một môi trường học lành mạnh, chất lượng cho học sinh.

Chính sách học phí cũng như kế hoạch điều chỉnh chương trình học đã được nhà trường xây dựng, thống nhất trên cơ sở hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, cũng như xem xét các ý kiến đóng góp của quý phụ huynh.

Đối với một số ít phụ huynh chưa có được sự đồng thuận với quyết định của nhà trường, chúng tôi đã tổ chức gặp mặt trực tiếp để đối thoại, trao đổi thông tin một cách chân thành và cầu thị. Tuy nhiên, do không đạt được sự thỏa thuận giữa hai bên nên nhà trường sẽ không thể tiếp tục đăng ký năm học mới 2020 -2021 cho những phụ huynh này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đảm bảo việc học tập của các em học sinh không bị ảnh hưởng và có thể kết thúc năm 2019 -2020 một cách tốt đẹp. Đồng thời, nhà trường sẽ tạo điều kiện để phụ huynh hoàn thành việc rút hồ sơ theo đúng quy định và học sinh có thể tiếp tục năm học mới tại một ngôi trường khác, phù hợp với những yêu cầu của phụ huynh.”

Liên quan vụ việc, từ ngày 30/6, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại các cơ sở của Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) ngỡ ngàng khi nhận được thông báo từ nhà trường. Không phải kết quả học tập hay kế hoạch học trình sắp tới mà là thông báo “không tiếp nhận” các em học sinh trong năm học 2020 - 2021, vì lý do “không thể đạt được sự đồng thuận với một số phụ huynh”.

Quyết định này của nhà trường khiến nhiều gia đình có con em đang theo học tại trường Việt Úc rơi vào tình huống “tiến thoái lưỡng nan”, khó khăn trong việc chọn trường cho các em trong năm học mới đang cận kề.

Ngày Nay sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo