Tin Mới

Truy tìm 2 nghi phạm lắp thiết bị sao chụp dữ liệu lên cây ATM

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Công an Hà Tĩnh đang truy tìm nghi phạm lắp đặt thiết bị trộm cắp thông tin khách hàng tại cây ATM.

Theo thông tin báo Tiền phong, ngày 8/10, Thiếu tá Nguyễn Phi Hải - Trưởng phòng CSHS, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngày 17/9, có một nam thanh niên đầu đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt mặt vào cây ATM của Ngân hàng BIDV đặt tại Trung tâm thương mại BMC (ở TP Hà Tĩnh) lắp đặt thiết bị theo dõi để trộm cắp thông tin trên thẻ ATM của khách hàng. Qua quan sát, khoảng 1 phút, đối tượng đã lắp đặt thành công các thiết bị sao chụp thông tin trên cây ATM.

Để thực hiện việc trộm cắp thông tin, các đối tượng đã gắn một thiết bị điện tử thông minh có nhiều mắt camera siêu nhỏ vào khu vực bàn phím nhập dữ liệu mã Pin của cây ATM. Rất may là ngân hàng phát hiện sớm nên chưa có khách hàng nào bị trộm tiền trong tài khoản.

Truy tìm 2 nghi phạm lắp thiết bị sao chụp dữ liệu lên cây ATM - ảnh 1

Nghi phạm gắn thiết bị đánh cắp thông tin khách hàng tại cây ATM - Ảnh:  Pháp luật Việt Nam

Trao đổi với báo Giao thông, Thiếu tá Nguyễn Phi Hải - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Thời gian gần đây, một nhóm đối tượng người Trung Quốc sang các tỉnh thành của Việt Nam lắp đặt thiết bị điện tử vô cùng hiện đại và tinh vi để lấy trộm thông tin về tài khoản cá nhân tại các ngân hàng. Sau đó, nhóm này làm giả thẻ ATM của ngân hàng để chiếm đoạt tài sản. Hiện nay công an các tỉnh đã phát hiện và bắt được một số đối tượng. Chúng tôi nghi ngờ 2 nghi phạm này cũng là người nước ngoài".

Thiếu tá Hải khuyến cáo, các ngân hàng thường xuyên kiểm tra hệ thống camera an ninh giám sát; khi có đối tượng đáng tình nghi thì phải kiểm tra hệ thống cây ATM ngay và đồng thời báo cho cơ quan công an. Về phía người dân cũng không nên bỏ một lượng tiền lớn trong thẻ tài khoản ATM. Đặc biệt khi đi rút tiền mà thấy có dấu hiệu bất thường thì phải báo ngay cho ngân hàng và cơ quan công an.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo