Tin Mới

Truy tìm 6 ngư dân trở về từ Malaysia nhưng không khai báo y tế

(Ngày Nay) - 8 ngư dân ở Cà Mau đi đánh bắt thủy sản ở Malaysia nhưng khi trở về đã không khai báo y tế. Tỉnh này đã tìm được 2 người và đưa đi cách ly theo quy định.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin đăng tải trên Zing.vn, ngày 13/8, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau tiếp tục truy tìm 6 ngư dân trở về từ Malaysia nhưng không khai báo y tế. Hai người đi cùng nhóm này đã được tìm thấy và đưa đi cách ly theo quy định.

Trước đó, ngày 11/8, UBND thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời tiếp nhận thông tin 8 người từ Malaysia về bằng đường biển. Hiện cơ quan chức năng đã tìm và cách ly 2 người, còn 6 người chưa khai báo y tế, chưa được cách ly theo đúng quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cà Mau khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc để người nhập cảnh trái phép vào tỉnh, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định; chỉ đạo việc theo dõi quản lý ngư dân ra/vào các cửa biển, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Được biết, vào ngày 26/9, 8 người kể trên đánh bắt trên vùng biển Malaysia thì bị bắt giam 14 ngày. Đến ngày 9/8, họ được cơ quan chức năng Malaysia thả, 8 người xuống tàu cá đi về Việt Nam và vào cửa biển Sông Đốc. Những người về từ Malaysia trên không khai báo với Đồn Biên phòng Sông Đốc, mà bắt xe ôm về nhà, nguồn tin của Thanh Niên cho hay.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo